TRANG CHỦ
LIÊN KẾT WEBSITE
TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN

Trường THPT Kỳ Anh - Hà Tĩnh:Nỗ lực vươn lên vì sự nghiệp trồng người - Giáo dục Kỳ Anh Hà Tĩnh - Thiết kế website tại Hà Tĩnh
TIN TỨC - SỰ KIỆN - TIN TỨC GIÁO DỤC

Trường THPT Kỳ Anh - Hà Tĩnh:Nỗ lực vươn lên vì sự nghiệp trồng người
Tin đăng ngày: 11/9/2011 - 3386 lần xem

Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, kiên cố, không gian sư phạm xanh - sạch - đẹp, Trường đã có một bề dày xây dựng và phát triển. Trường THPT Kỳ Anh đã phát triển một cách vượt bậc từ quy mô trường lớp đội ngũ cán bộ giáo viên; cơ sở vật chất cho đến hình ảnh và uy tín của nhà trường trong xã hội.

Những nỗ lực không mệt mỏi của cô và trò trường PTTH Kỳ Anh đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý. Từ mái trường thân yêu, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, đang đóng góp công sức và trí tụê xây dựng quê hương trên khắp mọi miền tổ quốc. Năm học 2009 - 2010, "Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục" trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế. Cô và trò lại miệt mài phấn đấu hơn nữa để lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường.


Trường THPT Kỳ Anh - Hà Tĩnh

 Trường THPT Kỳ Anh được thành lập năm 1965 đóng trên địa bàn xã Kỳ Tiến - Kỳ Văn. Sau 12 năm làm nhiệm vụ trồng người, năm 1977 trường chuyển về trung tâm thị trấn Kỳ Anh cho đến nay.
  Buổi đầu với những khó khăn thiếu thốn nhưng vì sự nghiệp trồng người thầy, trò trường THPT Kỳ Anh đã kiên trì bám trường bám lớp, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Sau hơn 40 năm phấn đấu, trường THPT Kỳ Anh ngày ấy nay đã phát triển vượt bậc. Học sinh của trường chăm ngoan, học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động trong nhà trường và ngoài xã hội.
  Năm học 2009 - 2010 trường có 45 lớp với 2.090 học sinh, 111 cán bộ giáo viên. Giáo viên đứng lớp đều đạt chuẩn và trên chuẩn, đây là sự phát triển quan trọng cả về số lượng và chất lượng. Tập thể sư phạm của nhà trường đoàn kết, vững mạnh toàn diện, đáp ứng được yêu cầu trong môi trường giáo dục đổi mới.
 Cùng với đảm bảo chất lượng chuyên môn, cán bộ giáo viên nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị, không ngừng trao đổi phẩm chất đạo đức, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, nhà trường cũng tập trung đầu tư, phát triển hệ thống cơ sở vật chất như khu hiệu bộ, 40 phòng học nhà tầng kiên cố, hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm, phòng máy tính hoàn chỉnh, nhà thư viện với nhiều đầu sách phong phú và đa dạng. Sân trường được đổ nền bê tông, trồng nhiều cây xanh bóng mát hài hoà, cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Hệ thống đèn chiếu sáng, quạt điện trong lớp học được bố trí đầy đủ, khoa học. đảm bảo phục vụ hiệu quả cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên học sinh. Năm học 2006 - 2007 trường vinh dự được Nhà nước công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I.

 
Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang

 Trong công tác giáo dục đạo đức, trường đã tổ chức nhiều phong trào và thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", giúp học sinh có nhận thức chính trị đúng đắn có lý tưởng cao đẹp của Đảng, của Bác Hồ kính yêu. Giáo dục truyền thống "Tôn sư trọng đạo", làm cho từng học sinh thấm nhuần lời dạy của cha ông "Tiên học lễ- hậu học văn", để các em thực sự trở thành người trò giỏi, người con ngoan trong gia đình và là người công dân tốt cho xã hội. Các hội thi về an toàn giao thông, giáo dục môi trường, phòng chống ma tuý, giáo dục giới tính… được nhà trường tổ chức tốt, thông qua đó giáo dục về ý thức tôn trọng, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; giáo dục nếp sống văn hoá, văn minh lành mạnh, chống lại những thói hư tật xấu. Nhờ có sự phối hợp đồng bộ giữa nhà trường, gia đình và xã hội nên việc giáo dục đạo đức đạt kết quả tốt, học sinh chăm ngoan hơn. Kết quả trong 3 năm gần đây tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức tốt, khá bình quân đạt 80% trở lên.

 Thực hiện chủ trương của Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp học đường, đào tạo các em phát triển toàn diện, có đầy đủ tri thức, sức khoẻ thẩm mỹ… Trường THPT Kỳ Anh đã tổ chức tốt việc lồng ghép giáo dục kiến thức, đạo đức với giáo dục môi trường, dân số, sức khoẻ vị thành niên, an toàn giao thông, tuyên truyền phòng chống ma tuý trong nhà trường thông qua các môn học trên lớp và ngoại khoá. Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thuỷ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngoài lồng ghép các nội dung trên lớp, trường còn phối hợp với Công an giao thông, huyện, xã, đội phòng chống ma tuý… để tuyên truyền về chủ động phòng chống ma tuý, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông và tổ chức các hội thi, qua đó tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn trường, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức cho các em.

Nói về chặng đường hơn 40 năm xây dựng và phát triển của nhà trường cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thuỷ chia sẽ: Qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, chất  lượng giáo dục của trường đã được chứng minh qua các chỉ số đạt cao trong kết quả giáo dục, như yêu cầu, mục tiêu đề ra của nhà trường. Đó là những con số nói lên cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh các thế hệ trong suốt chặng đường qua. Cô Thuỷ khẳng định: Trong giai đoạn tiếp theo (2010 - 2015), vấn đề đặt ra là phải đảm bảo sự phát triển bền vững của nhà trường bằng kết quả giáo dục tốt nhất. Để đạt được mục tiêu này, ngoài phấn đấu đạt kết quả cao về chuyên môn, nhất thiết phải quan tâm, bồi dưỡng đến lớp người kế cận. Theo đó, ngoài chất lượng  đại trà, trường sẽ tập trung phát hiện, tuyển chọn học sinh năng khiếu làm chất lượng mũi nhọn, chủ động tuyển chọn giáo viên THPT chuyên, đảm bảo yêu cầu trên chuẩn… đồng thời, tiếp tục đầu tư hơn nữa hệ thống cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp giảng dạy, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, đẩy mạnh các hoạt động phong trào… Có như vậy mới tiếp tục xây dựng trường THPT Kỳ Anh thành một tập thể sư phạm vững mạnh, thành địa chỉ tin cậy trong hệ thống giáo dục THPT của tỉnh nhà. Với những thành tích đã đạt được và sự cố gắng, đoàn kết của tập thể giáo viên học sinh, trường THPT Kỳ Anh đang bước vào một chặng đường phấn đấu mới. Thách thức và thành công đều đang ở phía trước. Dù đâu đó vẫn còn những khó khăn hay điều chưa làm được nhưng tin rằng bằng sự phấn đấu năng nổ, nhiệt tình vì sự nghiệp trồng người trường THPT Kỳ Anh sẽ gặt hái thật nhiều thành công.


Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

CHÚC MỪNG QUÝ THẦY CÔ ĐẠT GIÁO VIÊN GIỎI TỈNH 2016 (18/5/2016)
Gặp cậu học trò đoạt giải Nhất toàn quốc về sáng tạo khoa học kỹ thuật (23/3/2016)
Một số hình ảnh hoạt động hội trại và chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 26 - 03 - 2016 (21/3/2016)
Cậu học sinh trường huyện đam mê sáng tạo (15/3/2016)
CHÚC MỪNG EM CAO QUANG HÙNG, LỚP 11A8 ĐĂNG QUANG GIẢI NHẤT QUỐC GIA KHKT HỌC SINH 2016 (14/3/2016)
Thắng lợi của đoàn TT tham dự HKPĐ cấp tỉnh lần thứ XI , Năm học 2015 -2016 (11/1/2016)
Diễn văn khai mạc Hội Khỏe Phù Đổng trường năm học 2015 - 2016 và phát động phong trào tạp luyện TDTT rèn luyện sức khỏe (15/12/2015)
THPT NGUYỄN HUỆ: HỘI THẢO ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC (12/12/2015)
THPT NGUYỄN HUỆ: CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (5/12/2015)
Lễ kỷ niệm lần thứ 33 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). (21/11/2015)
LỊCH CÔNG TÁC
Hướng dẫn xét danh hiệu, thi đua cuối năm học 2015 - 2016
Thời khóa biểu mới, áp dụng từ ngày 21 - 03 - 2016
Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 14 - 03 - 2016
Danh sách phòng thi, SBD, Sơ đồ phòng thi Hội thi GVDG Hà Tĩnh Năm học 2015 - 2016
Thời khóa biểu học kỳ II, áp dụng từ 18-01-2016
Thể lệ cuộc thi " Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016"
Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 16/11/2015
Mẫu nhập thiết bị thực hành thí nghiệm vào phần mềm quản lí trường học.
Thời khóa biểu mới, áp dụng từ ngày 19/10/2015
Mã giáo viên tham gia trường học kết nối năm học 2015 - 2016
Văn bản hướng dẫn dạy thêm, học thêm của sở GDĐT Hà Tĩnh, năm học 2015 - 2016
Thời khóa biểu đầu năm học mới, áp dụng từ ngày 07/09/2015
Một số văn bản quan trọng áp dụng cho năm học 2015 - 2016
LỊCH TRỰC CƠ QUAN HÈ NĂM 2015
Thời khóa biểu mới áp dụng từ ngày 06/04/2015
TRA CỨU THÔNG TIN
Thi khảo sát chất lượng
Thi Tốt nghiệp
Thi Đại học, Cao đẳng
Thi tuyển sinh vào lớp 10
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
LIÊN KẾT WEBSITE
SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Nguyễn Khắc Sơn - 0987404612

-
Truy cập hôm nay: 103
Tất cả: 2248176
 
Trường THPT Nguyễn Huệ
Địa chỉ : Xã Kỳ Phong - Huyện Kỳ Anh - Tỉnh Hà Tĩnh
Số điện thoại: 0977.816.358 (phụ trách hồ sơ nhà trường)
Email: thptnguyenhuehatinh@gmail.com