TRANG CHỦ
LIÊN KẾT WEBSITE
TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN

Bài phát biểu của đ/c Hiệu trưởng chia tay ba thầy giáo được về nghỉ hưu theo chế độ - Giáo dục Kỳ Anh Hà Tĩnh - Thiết kế website tại Hà Tĩnh
TIN TỨC - SỰ KIỆN - HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG

Bài phát biểu của đ/c Hiệu trưởng chia tay ba thầy giáo được về nghỉ hưu theo chế độ
Tin đăng ngày: 26/10/2011 - 13147 lần xem

Kính thưa thầy giáo  Nguyễn Khắc Hào:  Nhà giáo ưu tú, Giám đốc Sở GD và ĐT

Kính thưa thầy giáo  Trần Trung Dũng:  Nhà giáo ưu tú, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT

Kính thưa quý thầy cô giáo đại diện Công đoàn Giáo dục, trưởng, phó các phòng ban của sở. Kính thưa đồng chí Nguyễn Minh Hoàn: UV ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh.

Kính thưa quý vị khách quý của nhà trường đã có mặt trong buổi tọa đàm thân mật hôm nay. Thưa các đồng chí cán bộ giáo viên nhà trường.  

 

       Thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng, sinh năm 1951 tại xã Kỳ Bắc, trong một gia đình cách mạng, Bố là Đảng viên thời kỳ 1930-1931. Gia đình thầy có 5 anh em (4 trai, 1 gái ), có 3 anh em trai tham gia bộ đội chống Pháp và chống Mỹ, Một người em nằm lại chiến trường, là liệt sĩ chống Mỹ cứu nước.

     Sau khi tốt nghiệp cấp 3 Kỳ Anh, tháng 4 năm 1972 những năm chiến tranh ác liệt nhất, thầy  lên đường nhập ngũ, chống Mỹ cứu nước.  Miền nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thanh bình,  tháng 9/1976 thầy lại về với trường Đại học sư phạm Vinh học khoa Ngữ văn, và tại nơi giảng đường Đại học này, ngày 03/02/1980 thầy được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

 Tháng 9/1980 thầy ra trường  về dạy tại trường THPT Kỳ Anh. Rồi tháng 9/1981 thầy lại được về nơi mình sinh ra để giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho lớp lớp đàn em

    Tháng 7/1987 thầy được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng ;

    Tháng 9/1989 thầy được bổ nhiệm quyền hiệu trưởng, rồi hiệu trưởng, từ đó đến nay 31  năm công tác trong ngành giáo dục, 24 năm làm quản lý trong đó 21 năm thầy là hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ;

    Trong 31 năm công tác thầy là bí thư đoàn trường, bí thư chi bộ, phó bí thư Đảng ủy, ủy viên hội đồng quốc phòng huyện, ủy viên ban an toàn giao thông huyện, ủy viên hội khuyến học huyện; ở cương vị nào thầy đều hoàn thành tốt công việc được giao.    Với thành tích đã dược nhà nước ghi nhận:

 + Huy chương kháng chiến hạng nhì.

 + Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

 + Kỷ niệm chương vì sự nghiệp GD.

 + Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ.

 + Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thể dục, thể thao.

 + Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học.

 + Kỷ niệm chương Cựu chiến binh VN.

 + Kỷ niệm chương vì sự nghiệp quốc phòng quần chúng.

  Về gia đình, vợ thầy là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương Giáo viên THCS Phong Bắc, là cô giáo giỏi việc trường đảm việc nhà, vừa lo trọn vẹn gia đình để thầy an tâm công tác, lại nhiều năm là chủ tịch CĐ nhà trường, cô say mê và giỏi thể thao lắm. Con gái đầu của thầy hiện là cán bộ phòng chử thập đỏ nhà trường, con trai thứ đã tốt nghiệp ĐH Giao thông vậntải - HNoi  

  Con gái út là học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh của trường chuyên Hà Tĩnh, hiện nay đang học năm thứ 2 Đại học Ngoại thương Hà Nội.

  Thầy là hội viên hội liên hiệp văn học Hà Tĩnh, về nghỉ hưu thầy vẫn tích cực đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn học của địa phương.

  Hiện nay thầy là hội trưởng chi hội văn học nghệ thuật huyện Kỳ Anh;  Giám đốc chi nhánh hổ trợ  phát triển văn học nghệ thuật huyện Kỳ Anh.

   Là người từng có mặt ở ngôi trường này từ những năm 1986 tôi đã chứng kiến và khâm phục tài năng và tấm lòng của thầy, Trường THPT Nguyễn Huệ  khang trang như bây giờ, là địa chỉ tin cậy của nhân dân như bây giờ là nhờ bao lo toan vất vã của thầy, từ những ngày ở Lòi Hạ - Tràn phú , rồi thầy trò lo chuyển trường , rồi lại lo trường nhỏ quá nhập với trường Kỳ Anh, thì con em vùng ngoài học sao đây. Rồi mọi việc cứ thế, cứ thế thầy đã lo trọn đôi bề để rồi trường ngày một khang trang, với 5 dãy nhà cao tầng kiên cố và học trò ngày một giỏi hơn, ngoan hơn . Phong trào văn hóa thể dục thể thao tốt hơn thu hút học sinh vào các hoạt động lành mạnh hơn.

  Trong công tác, thầy tận tâm, tận lực lấy đức độ và say mê công việc của người thầy để cảm hóa đồng nghiệp, cảm hóa học sinh, đời thường thầy lo toan mọi việc, lo sao thanh danh nhà giáo được mọi bề :

  Sau đây tôi xin trích đọc vài bài thơ của thầy để hiểu về thầy hơn :

 

KHÁCH ĐẾN CHƠI NHÀ

 

Nhà ta thường ngày nhiều khách

Mẹ, ba lấy đó làm vui

Căn nhà 3 gian rộn rịp

Niềm vui làm ấm nụ cười

Khách ba , bè bạn thơ văn

Trăng khuya nói lời thăm thẳm

Mẹ con là cô giáo làng

Khách đến vui bàn giáo án

Chị em các con đông bạn

Giúp nhau hoạt động vui chơi

Vườn hoa trước nhà nỡ thắm

Khéo đùa rụng cánh hoa rơi

Khách nhà ta thường thanh đạm

Vào ra đon đã chào mời

Có người cơ cầu cùng bấn

Đến nhà cậy bát cơm rơi

Khách nào mẹ ba cũng quý

Có khách là nhà thêm vui

Dầu chỉ nước sôi để nguội

Thương nhau trọng ở lời mời.

 

 

DẶN  EM

 

    Em đi ra chợ đông người 

 Bán mua nên nhớ lựa lời cho nhau

Người mình cả, có ai đâu

Thiệt hơn thì cũng mớ rau, củ hành

              Mặc người mặn muối, chua chanh

Em đi ra chợ, còn danh giá nhà

Dẫu mua chỉ một đồng quà

Cũng đừng để mẹ xót xa nỗi mình

Rau thơm, thơm cả ân tình

Có mua em giữ, riêng mình vẽ thơm .

 

 Thưa quý vị:

  Thầy giáo Lê Văn Nhưng :  sinh  ngày 5/8/1951 tại Kỳ Tiến – gia đình có 3 anh em trai. Học xong cấp 1,2 Kỳ Tiến , tháng 5/1969 thầy TN cấp 3 Kỳ Anh (đóng tại Kỳ Tiến);

 +Tháng 8/1969 thầy nhận được đồng thời 2 giấy báo : ĐH Mõ địa chất và Giấy báo nhập ngũ. Theo tiếng gọi của Tổ quốc thầy vào bộ đội và chiến đấu ở chiến trường ác liệt B3 (chiến trường Tây nguyên).

      Rồi đất nước thống nhất, tháng 10/1976 thầy lại trở về với ĐH Mõ địa chất, tháng 9/1979 thầy được cử sang học tại trường  Nguyễn Ái Quốc.   tháng 6/1983 tốt nghiệp ra trường thầy về công tác tại Huyện ủy Kỳ Anh cho đến tháng 1/1989 thầy chuyển về quê dạy cho đến ngày thầy nghỉ hưu. Thầy vừa là giáo viên giỏi cấp tỉnh nhiều năm , vừa là phó bí thư, phó chủ tịch Cđoàn rồi chủ tịch Cđoàn, bí thư Đảng bộ.

  Với các thành tích trong chiến đấu cũng như trong công tác :

 + Huân chương giải phóng hạng 2, và hạng 3.

 + Huân chương chiến công hạng ba.

 + Huy chương chống Mỹ cứu nước hạng nhất.

 + Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng,.

 + Bằng khen, giấy khen về đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh.và bằng khen về Công đoàn

 +  Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp giáo dục.

   *  Về gia đình : Tháng 12/1975 với chức cán bộ trung đội được nghỉ phép thầy đã chọn được  cô Nguyễn Thị Hoa cùng làng,xinh đẹp,  khỏe mạnh, đảm đang. Tổ ấm gia đình thầy khá ổn định và vững chãi: con gái đầu cùng chồng kinh doanh ở Hà nội. con trai thứ đang làm việc ở Đài loan, con gái út công tác ở công ty điện thoại Nypapol tại Đà Nẵng. thầy về hưu vui thú với  khu vườn, ao cá khá rộng; đàn ngan vịt của thầy nhiều lắm, anh em đến chơi nhà là có  dùng ngay.Thầy về hưu  nhưng sức khỏe vẫn  cường tráng lắm, thầy sẽ thể hiện qua cuộc giao lưu chén rượu cuối chiều nay với chúng ta .

 Thưa quý vị:

  . thầy giáo  Hồ Nam Việt:  sinh năm 1951 tại huyện Bưng can-tỉnh Nọng khai- Thái Lan. 1959 theo tiếng gọi của Bác Hồ, thầy đã có mặt trên chuyến tàu đầu tiên Việt kiều Thái về nước . Học cấp 1,2 tại xã Cẩm Phúc –Cẩm Xuyên., rồi cấp 3 Phan Đình Phùng.

       Năm 1973-1977 thầy học khoa Toán ĐH sp Vinh, tháng 9/1977 ra trường thầy về dạy tại trường THPT Nguyễn Huệ cho đến ngày thầy nghỉ hưu theo chế độ.

  34 năm giảng dạy tại mái trường này, chứng kiến bao lần thăng trầm, bao vất vã của nhà trường.    Nhiều năm làm công tác đoàn, rồi Chủ tịch công đoàn, tổ trưởng chuyên môn ;  những năm gần đây tổ Toán đã là tổ ấm đoàn kết, đội ngũ được vững vàng ( 2 đ/c là thạc sĩ Toán đang giảng dạy tại tổ), năm vừa qua hs thi khối A, B, D môn toán đạt điểm khá cao. Nhất là kỳ thi tốt nghiệp vừa rồi 100% học sinh dự thi môn Toán đều đạt từ điểm 5 trở lên.

  Thầy đã được tặng KN chương vì sự nghiệp GD; là giáo viên giỏi tỉnh, và đã được TW Đoàn, CĐ GD Việt nam, LĐLĐ Hà tĩnh tặng nhiều bằng khen.

  Về gia đình : Vợ thầy là cô giáo dạy văn cùng trường  -cô Hoàng Thị Tạo, trước khi nghỉ hưu cô là tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn, con của thầy cô có: 2 trai, 2 gái, các con của thầy cô ngoan, học giỏi:

 Hai con trai đã tốt nghiệp ĐH và đang làm việc tại Tổng công ty lâm đặc sản Bình Dương.

 Hai con gái đang học đại học,chị học tại ĐH Dược Huế, em học ĐH kinh tế quốc dân  Hà nội

    Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa thầy Chưởng, thầy Nhưng,thầy Việt ,:

  Năm học 2010- 2011: với những thành tích đáng ghi nhận:

+ HS giỏi tỉnh xếp thứ 13/40 trường THPT Clập; trong đó khối 10,11 xếp thứ 10.

 + TN :99,72%  trong đó môn Toán 100% hs đạt TB trở lên.

 + Đại học: xếp thứ tỉnh: tăng 3 bậc, quốc gia tăng 144 bậc .

 + Giải nhất bóng chuyền nam hs THPT, nhì bóng đá nữ và nhiều giải cá  nhân trong hội khỏe toàn tỉnh; giải 3 bóng chuyền khối thanh niên toàn huyện Kỳ Anh. Là những thành tích đáng ghi nhận, là vị thế trường mà ba thầy để lại khi về nghỉ theo chế độ.       

  Tập thể sư phạm nhà trường mong muốn nhận được sự cộng tác và tiếp tục chỉ vẽ tận tình của 3 thầy và sự quan tâm của Sở giáo dục, của huyện nhà , của các xã , của các trường bạn để  phát huy truyền thống mà các thầy đã làm nên,xây dựng trường THPT Nguyễn Huệ xứng danh với vị anh hùng dân tộc, vị Vua mà trường được mang tên.Là địa chỉ tin cậy của quý thầy cô, của học sinh và phụ huynh –

 

Kính chúc đại gia đình ba thầy sức khỏe, hạnh phúc.chúc quý vị sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống -

                                                                                      Xin cảm ơn.


Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

Chàng trai nghèo học giỏi và ước mơ được du học Nga (12/7/2017)
Lê tổng kết - Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12, năm học 2016 - 2017 (2/6/2017)
Hà Tĩnh tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (20/5/2017)
Gặp cậu học trò nghèo đoạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo KHKT toàn miền Bắc (9/5/2017)
Chúc mừng em Nguyễn Nhật Lâm - Lớp 11A2 đạt giải cao trong kỳ thi sáng KHKT Quốc Gia 2017 (9/3/2017)
Ngoại khóa văn học “Thơ ca kháng chiến”. (20/12/2016)
Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày Nhà gáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2016) (24/11/2016)
HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (21/11/2016)
Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 (16/9/2016)
Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 (7/9/2016)
LỊCH CÔNG TÁC
Các văn bản về thi THPT Quốc Gia 2017
Văn bản hướng dẫn thi nâng ngạch công chức giáo viên phổ thông
Góp ý dự thảo chương trình GDPT tổng thể năm 2017
QUYẾT ĐỊNH Ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo
Thời khóa biểu mới, áp dụng từ ngày 13 - 03 - 2017
Thời khóa biểu mới áp dụng từ ngày 02 - 02 - 2017
Thời khóa biểu học kỳ II, áp dụng từ ngày 16 - 01 - 2017
Đề thi minh hoạ các môn: Toán, Địa, GDCD, Lịch sử
Các mẫu đánh giá chất lượng Đảng viên cuối năm 2016
Thời khóa biểu mới áp dụng từ ngày 07-11-2016
Kế hoạch tổ chức Cuộc thi làm báo tường chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Thời khóa biểu mới áp dụng từ ngày 24 - 10 - 2016
TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN THI TÌM HIỂU 180 THÀNH LẬP HUYỆN KỲ ANH
Mẫu nhập nhập danh sách khối 10 năm học 2016 - 2017
Thời khóa biểu mới áp dụng từ ngày 06 - 09 - 2016
TRA CỨU THÔNG TIN
Thi khảo sát chất lượng
Thi Tốt nghiệp
Thi Đại học, Cao đẳng
Thi tuyển sinh vào lớp 10
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
LIÊN KẾT WEBSITE
SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Nguyễn Khắc Sơn -

-
Truy cập hôm nay: 594
Tất cả: 2879179
 
Trường THPT Nguyễn Huệ
Địa chỉ : Xã Kỳ Phong - Huyện Kỳ Anh - Tỉnh Hà Tĩnh
Số điện thoại: 0977.816.358 (phụ trách hồ sơ nhà trường)
Email: thptnguyenhuehatinh@gmail.com