TRANG CHỦ
LIÊN KẾT WEBSITE
TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN

Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày Nhà gáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2016) - Giáo dục Kỳ Anh Hà Tĩnh - Thiết kế website tại Hà Tĩnh
TIN TỨC - SỰ KIỆN - HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG

Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày Nhà gáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2016)
Tin đăng ngày: 24/11/2016 - 966 lần xem

      Ngày 19/11/2016, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày Nhà gáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2016). Tới dự buổi lễ với thầy trò nhà trường có:

- Đại diện Huyện ủy Kỳ Anh có ông Lê Mã Lương - HUV, phó ban tuyên giáo huyện Kỳ Anh, Ông Nguyễn Văn Mạnh – trưởng phòng VHTT và DL Kỳ Anh;

- Lãnh đạo sở GD và ĐT Hà Tĩnh có: Ông Nguyễn Ngọc Lạc – trưởng phòng GDTrH,  Ông Dư Lý Trí – Chánh văn phòng sở GD, Bà: Nguyễn Thị Phi Lý – chuyên viên môn Tiếng Anh

- Lãnh đạo các xã có học sinh đang học tại trường, đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo đã từng công tác tại trường đã nghỉ hưu cùng với tập thể thầy và trò nhà trường.

     Chương trình mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ rất ấn tượng do các em HS của trường biểu diễn nhằm tri ân tới các thầy cô. Bao nhiêu tình cảm tốt đẹp, ân tình các em đều gửi hết qua lời ca tiếng hát, điệu múa... để dâng lên thầy cô.

     Cũng tại buổi lễ thầy giáo Nguyễn Thanh Huỳnh – phó hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc buỗi lễ và giới thiệu đại biểu. Dưới  đây là trích một phần diễn văn:

 Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao to lớn đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một thời thơ ấu tuổi học trò, cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng tri ân, biết ơn sâu sắc và niềm tôn kính vô hạn. Phát huy truyền thống “ Tôn sư – Trọng đạo” trong những ngày này cả nước nô nức, phấn khởi hướng về ngày NGVN 20/11 ngày hội của ngành giáo dục, đây là dịp để HS, các bậc phụ huynh và cả xã hội bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc Thầy giáo, Cô giáo và những người làm công tác giáo dục.

 Hôm nay, chúng ta có mặt  trong buổi lễ trọng thể kỷ niệm 34  năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2016.

 Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt BGH nhà trường, toàn thể CBGV nhà trường cùng tất cả các em HS cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Huyện Kỳ Anh, Sở GD và ĐT Hà Tĩnh, PGD&ĐT Huyện Kỳ Anh, Các Thầy, Cô giáo đã nghỉ hưu, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, ban ĐD CMHS, các cơ quan ban ngành cấp huyện, các vị khách quý  tới dự, động viên, chúc mừng  thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ. Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cho phép tôi gửi tới tất cả các thầy giáo cô giáo, các cán bộ  viên chức đã và đang làm công tác giáo dục những lời chào mừng thân thiết với lòng tri ân, biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

- Kính thưa quý vị đại biểu, toàn thể CBGV nhà trường cùng tất cả các em HS thân mến!

Cách đây 34 năm Đảng và nhà nước ta chọn ngày 20/11 làm ngày “Nhà giáo Việt nam”. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Con người ta sinh ra nhờ có học mới nên người, Khổng Tử đã từng nói “ Nhân bất học thì bất tri lý”. Theo quan niệm xưa người Thầy có vị trí cao hơn người cha trong Tam Cương: “Quân- Sư- Phụ”. Người Thầy mang sứ mệnh Khai tâm, mở trí, Thắp sáng niềm tin và ước mowKhoiw dậy trong long học trò niềm say mê sáng tạo, tình yêu gia đình, yêu quê hương,yêu tổ quốc, Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người VN mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn XH đối vơí các Thầy cô giáo đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo VN đã luôn luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn xưa luôn được nhân dân ta tôn vinh kính trọng. Nói tới vị trí xã hội và vai trò người thầy giáo

 Tago - nhà hiền triết và thi hào của Ấn Độ viết : "Giáo dục một người đàn ông thì được một con người, giáo dục một người đàn bà thì được một gia đình, giáo dục một người thầy giáo thì được một thế hệ". Có lẽ câu này đúng với mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi thời đại, còn với Việt Nam với  truyền thống tôn sư trọng đạo, quý mến thầy giáo thì điều đó vô cùng có ý nghĩa. Vì nó đã đi sâu vào thơ ca "Muốn sang phải bắc cầu Kiều - Muốn con hay chử phải yêu lấy thầy", Nguyễn Trãi viết: "Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người".

Bác Hồ của chúng ta đã từng dạy: “ Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây – Vì lợi ích 100 năm phải trồng người” .Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo".

Ca ngợi nghề dạy học. Người thầy giáo vinh dự đã lớn nhưng trọng trách lại càng nặng nề, tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao, người thầy giáo phải "Khuôn vàng thước ngọc""Tấm gương cho học sinh noi theo".

Người thầy trong xã hội VN từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay dân ta vẫn nói " Không thầy đố mày làm nên". Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ của thầy cô giáo đóng vai trò quyết định trong  sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Đảng ta  đã xem “Giáo dục là quốc sách hàng đầu nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài”

Ôn lại truyền thống mỗi nhà giáo chúng ta càng yêu nghề dạy học và tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nghề nghiệp như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói : "Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẽ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các  đồng chí CB-CNV!.

     Chứng tỏ Nghề dạy học từ xa xưa đến tận bây giờ được XH, các bậc phụ huynh và HS tôn vinh, kính trọng và đặt lên các Thầy giáo, Cô giáo và những người làm công tác giáo dục trách nhiệm to lớn, đã tin tưởng giao thế hệ trẻ cho chúng ta.

    Trong 44 năm qua Thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ đang tự khẳng định mình trên  các mặt: Quy mô trường lớp, sự lớn mạnh về đội ngũ, chất lượng về dạy và học, đạo đức học đường...về thành tich HS giỏi Tỉnh, tỷ lệ  tốt nghiệp và kết quả Hs vào cỏc trường ĐH,CĐ, tăng lờn vượt bậc đặc biệt năm học 2015- 2016 tỷ lệ đậu ĐH xếp đầu Huyện Kỳ Anh và em Cao Quang Hùng lớp 11A8 đạt giải nhất Tỉnh và giải nhất cấp Quốc gia vố cuộc thi KHKT.

     Tất cả những thành quả đó đã thể hiện cho sự lãnh đạo của Đảng, BGH  nhà trường, sự phối hợp của các đoàn thể, sự nổ lực phấn đấu của toàn thể CBGV, HS và chúng tôi luôn đặt niềm tin vào đội ngũ các Nhà giáo và những người làm cụng tỏc giỏo dục.

      Để ghi nhận những đóng góp to lớn của quý Thầy giáo, Cô giáo, những người làm công tác giáo dục đã và đang công tác tại trường THPT Nguyễn Huệ. Hôm nay trường, công đoàn và các tổ chức trong nhà trường long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm chào mừng NGVN 20/11. Thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin tuyên bố Khai mạc lễ kỷ niệm chào mừng NGVN 20/11. năm học 2016- 2017”

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

Thầy giáo Lê Quốc Anh - Chủ tịch CĐ đọc lịch sử truyền thống và ý nghĩa của ngày NGVN

Thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng - Nguyên là hiệu trưởng phát biểu chúc mừng

Đồng chí Lê Mã Lương - HUV, phó ban tuyên giáo huyện Kỳ Anh phát biểu chúc mừng

Đại diện hội cha mẹ học sinh phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Học sinh phát biểu cảm tưởng và chúc mừng các thầy cô

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc - trưởng phòng GDTrH sở GD và ĐT Hà Tĩnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

 

Thầy giáo Nguyễn Văn Nguyên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn

Tin bài: Khắc Sơn


Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

Lễ bế giảng và trưởng thành cho học sinh lớp 12 năm học 2017 - 2018 (2/6/2018)
THPT NGUYỄN HUỆ: Ba năm liên tục đã giành trọn bộ huy chương thi KHKT cấp quốc gia (21/3/2018)
TỔ TIẾNG ANH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “RING THE GOLDEN BELL” (27/2/2018)
THƯ CẢM ƠN (23/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Huệ: Chung tay khắc phục hậu quả cơn bão số 10. (26/9/2017)
Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 (7/9/2017)
Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức năm học 2017 - 2018 và tham quan thực tế tại công ty formosa (30/8/2017)
Đại hội các chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020 thành công tốt đẹp (12/8/2017)
Chàng trai nghèo học giỏi và ước mơ được du học Nga (12/7/2017)
Lê tổng kết - Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12, năm học 2016 - 2017 (2/6/2017)
LỊCH CÔNG TÁC
KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc”
Thống báo tuyển sinh vào lớp 10 - THPT Năm học 2018 - 2019
Thời khóa biểu mới, áp dụng từ 12 - 03 - 2018
Thời khóa biểu học kỳ II, áp dụng từ 15 tháng 01 năm 2018
Thời khóa biểu mới áp dụng từ ngày 06 - 11 - 2017
Thông báo cho tất cả giáo viên chủ nhiệm
Mẫu đăng kí bảo hiểm y tế, bảo hiểm toàn diện học sinh 2017 - 2018
Thời khóa biểu năm học mới, áp dụng từ ngày 06-09-2017
Các văn bản về thi THPT Quốc Gia 2017
Văn bản hướng dẫn thi nâng ngạch công chức giáo viên phổ thông
Góp ý dự thảo chương trình GDPT tổng thể năm 2017
QUYẾT ĐỊNH Ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo
Thời khóa biểu mới, áp dụng từ ngày 13 - 03 - 2017
Thời khóa biểu mới áp dụng từ ngày 02 - 02 - 2017
Thời khóa biểu học kỳ II, áp dụng từ ngày 16 - 01 - 2017
TRA CỨU THÔNG TIN
Thi khảo sát chất lượng
Thi Tốt nghiệp
Thi Đại học, Cao đẳng
Thi tuyển sinh vào lớp 10
Tra cứu văn bản
Thư viện giáo án điện tử
LIÊN KẾT WEBSITE
SỐ LƯỢT TRUY CẬP

Nguyễn Khắc Sơn -

-
Truy cập hôm nay: 661
Tất cả: 3204503
 
Trường THPT Nguyễn Huệ
Địa chỉ : Xã Kỳ Phong - Huyện Kỳ Anh - Tỉnh Hà Tĩnh
Số điện thoại: 0977.816.358 (phụ trách hồ sơ nhà trường)
Email: thptnguyenhuehatinh@gmail.com