Hà Tĩnh tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi - Giáo dục Kỳ Anh Hà Tĩnh - Thiết kế website tại Hà Tĩnh
TIN TỨC - SỰ KIỆN - TIN TỨC TRONG TỈNH HÀ TĨNH

Hà Tĩnh tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi
Tin đăng ngày: 20/5/2017 - 228 lần xem

Sáng 7/5, tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng, tôn vinh những kết quả rực rỡ mà học sinh Hà Tĩnh giành được tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2016 - 2017. Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng cùng các ủy viên BTV Tỉnh uỷ đến dự và chúc mừng.

ha tinh tuyen duong khen thuong hoc sinh gioi

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, Hà Tĩnh có 10 đội tuyển, với 92 học sinh tham gia ở các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học.

Kết quả, có 77/92 em đoạt giải, chiếm tỷ lệ 83,7% số học sinh dự thi, trong đó có 2 giải Nhất, 22 giải Nhì, 31 giải Ba và 22 giải Khuyến khích, đứng thứ 5 toàn quốc.

ha tinh tuyen duong khen thuong hoc sinh gioi

Đặc biệt, trong số 7 em có thành tích xuất sắc nhất được gọi vào tham gia chọn đội dự tuyển dự thi quốc tế, Hà Tĩnh có 3 học sinh được chọn vào đội tuyển chính thức tham dự các kỳ Olympic quốc tế. Đó là: Bùi Đức Tuấn Dũng (học sinh lớp 11 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh), Nguyễn Đình Đại (học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) tham gia đội tuyển dự thi Olympic Tin học Châu Á năm 2017; Phan Nhật Duy, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tham gia đội tuyển Toán dự thi Olympic quốc tế tại Brazil.

Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật giành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm nay, đoàn Hà Tĩnh có 4/6 sản phẩm đạt giải, trong đó có 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Tại các cuộc thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng (giải Toán bằng Tiếng Anh); Tìm kiếm tài năng toán học trẻ; Cuộc thi toán quốc tế giữa các thành phố... cũng đã mang về cho học sinh Hà Tĩnh hàng chục giải thưởng.

Tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Hà Tĩnh có hàng ngàn học sinh đoạt giải. Riêng các bộ môn văn hóa, có hơn 2 ngàn học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 188 giải Nhất, 534 giải Nhì, 755 giải Ba, 767 giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ tôn vinh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chúc mừng, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy cô giáo đạt được trong năm học 2016-2017.

ha tinh tuyen duong khen thuong hoc sinh gioi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà ngành GD&ĐT cần tâp trung trong thời gian tới. Đó là: tiếp tục đổi mới mạnh mẽ theo tinh thần Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng (khoá XII), tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển đầy đủ phẩm chất và năng lực cần thiết cho học sinh. Trên nền tảng kiến thức phổ thông vững chắc, tiếp tục chăm lo, phát hiện và bồi dưỡng sớm các em học sinh có tư chất thông minh, có năng khiếu ở các môn học, ở các lĩnh vực để nâng cao thành tích học sinh giỏi trong những năm tới. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tăng cường kỷ cương, nề nếp và nâng cao chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục, đào tạo. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh mong muốn các em học sinh sẽ luôn nỗ lực, tiếp tục rèn đức, luyện tài để trở thành những chủ nhân tương lai, góp phần xây dựng quê hương ngày một đẹp giàu.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trích hơn 500 triệu đồng trao tặng cho các học sinh đoạt giải.

ha tinh tuyen duong khen thuong hoc sinh gioi

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh có thành tích xuất sắc.

ha tinh tuyen duong khen thuong hoc sinh gioi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và đại diện lãnh đạo Quỹ Khuyến học trao quà khuyến học cho các em học sinh giỏi.

ha tinh tuyen duong khen thuong hoc sinh gioi

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các học sinh.

ha tinh tuyen duong khen thuong hoc sinh gioi

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hà Văn Thạch, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh trao tặng bằng khen UBND tỉnh cho các giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi

ha tinh tuyen duong khen thuong hoc sinh gioi

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi.

ha tinh tuyen duong khen thuong hoc sinh gioi

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng giấy khen cho các học sinh giỏi

Thuý Ngọc- Giang Nam

Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

THƯ CẢM ƠN (23/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Huệ: Chung tay khắc phục hậu quả cơn bão số 10. (26/9/2017)
Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 (7/9/2017)
Hội nghị Cán bộ Công chức, Viên chức năm học 2017 - 2018 và tham quan thực tế tại công ty formosa (30/8/2017)
Đại hội các chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020 thành công tốt đẹp (12/8/2017)
Chàng trai nghèo học giỏi và ước mơ được du học Nga (12/7/2017)
Lê tổng kết - Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12, năm học 2016 - 2017 (2/6/2017)
Gặp cậu học trò nghèo đoạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo KHKT toàn miền Bắc (9/5/2017)