Lễ kỷ niệm 35 ngày nhà giáo Việt Nam và gặp mặt truyền thống 45 năm thành lập trường 1972 - 2017 - Giáo dục Kỳ Anh Hà Tĩnh - Thiết kế website tại Hà Tĩnh
CHUYÊN MỤC 45 NĂM TL TRƯỜNG 2017 -

Tin đăng ngày: 21/11/2017 - 461 lần xem

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao to lớn đối với nhà giáo. Phát huy truyền thống “ Tôn sư – Trọng đạo” trong những ngày này cả nước nô nức, phấn khởi hướng về ngày NGVN 20/11 ngày hội của ngành giáo dục, đây là dịp để HS, các bậc phụ huynh và cả xã hội bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc Thầy giáo, Cô giáo và những người làm công tác giáo dục.

Sáng ngày 19/11, Trường THPT Nguyễn Huệ ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm  35 ngày Nhà giáo Viêt Nam và gặp mặt truyền thống 45 năm thành lập trường 1972 – 2017. Tham dự  buổi lễ có:

- Đại diện Sở Giáo dục Hà Tĩnh có thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc Trưởng phòng GDPT, Thầy giáo Nguyễn Hữu Doãn - Phó trưởng phòng TCCB

- Về phía huyện Kỳ Anh: có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Phòng Giáo dục, phòng Nội vụ, Hội khuyến học Kỳ Anh

- Đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền  các xã vùng ngoài Huyện Kỳ Anh, các xã vùng trong Huyện Cẩm Xuyên,

- HS cũ các khóa: PGS- TS, Thiếu tướng Hoàng Kỳ Lân Viện phó viện chiến lược Việt Nam cùng các anh chị đại diện cho các khóa học sinh nhà trường trong 45 năm qua

- Các thế hệ giáo viên đã nghỉ khắp mọi miền đất nước, tập thể ban giám hiệu, hội đồng giáo dục nhà trường và hơn 1500 em học sinh đang học tại trường cũng có mặt đầy đủ.

Nhà trường được xây dựng trong giai đoạn chiến tranh chống Mỹ đang ác liệt, hàng ngàn học sinh của trường THPT Nguyễn Huệ đã viết đơn xin tham gia bộ đội, thanh niên xung phong,  phục vụ chiến đấu và cũng đã học sinh của nhà trường đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ Quốc, hạnh phúc của nhân dân. Phát huy truyền thống  đó, đến nay, nhà trường đã đào tạo  45 khóa học sinh ra trường với  hơn 12.000  người. Trong số đó, nhiều học sinh của nhà trường  đã trở thành cán bộ cao cấp của Đảng và nhà nước, từ quân đội, Công An.. đến các cơ quan ban ngành đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, những nhà khoa học, những doanh nhân …. góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đó là sự cố gắng nỗ lực của hệ thống giáo dục nhà trường,  trải qua bao khó khăn nhưng thầy giáo cô giáo trường THPT Nguyễn Huệ vẫn ngày đêm đem lại những kiến thức bổ ích, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác  truyền dạy để các em có những hành trang tốt hơn.

(Đồng chí Nguyễn Thanh Huỳnh đọc diễn văn khai mạc buổi lễ)

Điều đó được minh chứng; Trong những năm gần đây,  nhà trường được đảng và nhà nước  trao tặng Huân chương lao động Hạng ba, UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015 – 2020, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích học sinh giỏi quốc gia. Tiêu biểu năm học 2017, nhà trường có 12 em đạt 26 điểm trở lên, tiêu biểu như em Lê Văn Đức lớp 12A8 ở Kỳ Tiến Đạt 29,5 điểm.

(Thầy giáo Nguyễn Văn Nguyên - Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn)

(Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện
​ trao giấy khen của UBND  huyện cho trường THPT Nguyễn Huệ)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, nhà trường cần phát huy nhiều hơn nữa trong công tác dạy và học. Tiếp tục thực hiện tích cực và hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”  bằng nội dung hình thức phù hợp, phong phú thiết thực. Xây dựng đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất vững về chính trị giỏi về chuyên môn, áp dụng phương pháp dạy mới, đưa ứng dụng công nghệ cao trong quản lý và giảng dạy. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại hóa xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp viết thêm những trang sử hào hùng vào lịch sử 45 truyền thống mà trường THPT Nguyễn Huệ đạt được.

Trong dịp này, nhà trường  đã tôn vinh các thầy giáo cô giáo đạt nhiều thành tích trong năm học vừa qua

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

.

Ban giám hiệu trường chụp ảnh cùng Thiếu tướng-PGS-TS Hoàng Kỳ Lân : phó viện trưởng viện chiến lược quân sự Việt Nam (cựu học sinh khoá 1974-1977)

Các tin Chuyên mục 45 năm TL trường 2017 khác:

TỔNG HỢP CÁC CÁ NHÂN, TẬP THỂ MỪNG LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ 45 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (23/11/2017)
Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 45 năm thành lập trường 1972 - 2017 (20/11/2017)
Các cá nhân, tập thể đầu tiên đã chúc mừng nhà trường nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập (1972 - 2017) (11/11/2017)
THƯ KÊU GỌI LẬP QUỸ HỌC BỔNG QUANG TRUNG (30/10/2017)
Thư của Ban giám hiệu, hội đồng giáo dục nhà trường gửi các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập trường (1972 - 2017) (19/10/2017)
KẾ HOẠCH Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc”
Thống báo tuyển sinh vào lớp 10 - THPT Năm học 2018 - 2019