Nhịp sống học đường - Gương sáng giáo dục-Giáo dục Kỳ Anh Hà Tĩnh - Luyện chữ đẹp vở sạch
>> NHỊP SỐNG HỌC ĐƯỜNG - GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC

Học trò quê chế tạo “Máy tạo mẫu công nghiệp – 3D XBOT”

Chàng trai Cao Quang Hùng, học sinh lớp 11A8, Trường THPT Nguyễn Huệ (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học 2015 – 2016 với đề tài “Máy tạo mẫu công nghiệp – 3D XBOT”.

Tổng giám đốc NASA truyền cảm hứng cho học trò Hà Nội

“Hãy chọn những trường học tốt nhất, những khoá học khó nhất. Hãy đối mặt với những khó khăn, thách thức và đừng sợ thất bại. Hãy chăm chỉ học tập, làm việc, nỗ lực không ngừng…” – là lời khuyên để theo đuổi ước mơ cho giới trẻ của Tổng Giám đốc NASA trong buổi giao lưu với học sinh trường Hà Nội Amsterdam sáng 11/12.

Sẽ sớm có hướng dẫn về phụ cấp thâm niên nhà giáo

(GD&TĐ) - Ông Bùi Mạnh Nhị - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT cho biết, hướng dẫn Nghị định 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ về phụ cấp thâm niên nhà giáo dự kiến sẽ được ban hành trong tháng 2/2012.

Môn học để có cái chết bình an

Lúc đau đớn nhất chính là khi hơi ấm của chúng ta gần hết, mọi thứ như tan ra. Làm sao để chết một cách thư giãn, vui vẻ? Nước ngoài họ có môn học để có được cái chết bình an”- Giám đốc công ty sách Thái Hà-TS Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Có phải nữ sinh Nga đẹp nhất thế giới?

Nga là một quốc gia đa dân tộc, trải dài từ biển Baltic ở châu Âu đến bờ biển Thái Bình Dương của châu Á, lục địa Nga có hơn 170 dân tộc sinh sống. Những dân tộc này đều có đặc điểm sinh học đẹp, người Slavs tóc vàng, mắt xanh, cao lớn, người Ba Tư ở Kavkaz, người Mông Cổ trắng, dịu dàng ở Siberia và người Thổ Nhĩ Kỳ có gốc Trung Á...

Anh: Thầy giáo mời hơn 100 học sinh về nhà vì… mặc sai đồng phục

Ngoài ra thì quên đồ dùng học tập cũng bị thầy giáo phạt đấy. Chỉ trong ngày đầu tiên đi học, 109 học sinh tại học viện Basildon, Essex, Anh đã được… mời về nhà vì sai đồng phục. Từ năm học này, các học sinh sẽ phải tuân theo những quy luật rất nghiêm khắc dưới dự giám sát của thầy giáo - tiến sĩ Rory Fox. Các phụ huynh và giáo viên cho biết trường học đã có những thay đổi rất đáng kể.

Quản lý chuyên môn qua việc dự giờ của giáo viên

(GD&TĐ) - Dự giờ, thăm lớp là một việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi giáo viên nói chung và giáo viên tiểu học nói riêng. Thông qua việc làm này giúp giáo viên rất nhiều trong công tác phát triển chuyên môn, đặc biệt là trong đổi mới dạy học hiện nay.

Kỹ năng sống không chỉ có nhờ bài giảng

(GD&TĐ) - Một trong những yêu cầu quan trọng mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra trong năm học mới 2011-2012 là chú trọng thực hiện lồng ghép, tích hợp giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp, giáo dục giá trị sống, giáo dục kỹ năng sống trong các môn học và các hoạt động giáo dục.

Ấn Độ: Phát miễn phí gần 7 triệu laptop cho học sinh nghèo

(Dân trí) - Chính quyền bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ sắp phát loạt máy tính xách tay miễn phí đầu tiên với khoảng 6,8 triệu laptop cho học sinh, sinh viên. Theo đó, tất cả các học sinh trung học và sinh viên đại học trong bang này sẽ được sở hữu mỗi em một laptop.

Trang: [1] [2]
Đề thi minh hoạ các môn: Toán, Địa, GDCD, Lịch sử