Công đoàn: tổng kết các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08 – 03.

Thực hiện theo Hướng dẫn số 45/HD-CĐGD ngày 23/2/2018 của Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh. Công đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 – 3, 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Thực hiện theo Hướng dẫn số 45/HD-CĐGD ngày 23/2/2018 của Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh. Công đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 – 3, 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Với mục đích phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước; động viên nữ CB-GV-NV tích cực học tập, hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Tuyên truyền, giáo dục lòng yêu quê hương Đất nước, truyền thống cách mạng cho nữ ĐVLĐ, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công công đoàn, từ đó phát huy vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ ĐVLĐ.

Với tinh thần đó, ngày 04/3/2018 Công đoàn phối hợp nhà trường tổ chức chuyến dâng hương về các địa chỉ đỏ: Làng Sen quê Bác và khu di tích Ngã ba Đồng lộc nơi nằm xuống của mười cô gái dũng cảm kiên cường hi sinh vì độc lập của dân tộc. Cùng ngày đoàn ghé thăm Đảo chè - huyện Thanh chương - tỉnh Nghệ an. Được thưởng thức những sản vật nức tiếng cả nước như Nhút Thanh chương,Tương Nam đàn,…có cơ hội trải nghiệm thực tế và cảm nhận được sự tươi đẹp của quê hương đất nước ta, làm nguồn kiến thức thực tế sinh động trong quá trình giảng dạy học sinh.

Song song với đó, hoạt động thao giảng trong Nữ công được phát động và thực hiện sôi nổi, các tiết dạy đầu tư và chuẩn bị chu đáo,cơ hội cho các nữ công trong toàn trường có cơ hội trao đổi học hỏi kinh nghiệm giảng dạy. Có hơn 10 tiết dạy trong một tuần phát động phong trào″ Giỏi việc nước, đảm việc nhà″, với sự tham gia của đông đảo các nữ công trong toàn trường.

Cũng trong không khí chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 8.3 nhóm Công nghệ thuộc tổ Hóa- Sinh- Công nghệ phối hợp Đoàn trường, Công đoàn tổ chức thành công chương trình ″ Trải nghiệm sáng tạo″ dành cho học sinh khối 10.Với số tiền 200.000 , mỗi lớp hoàn thành một mâm cơm gia đình, sử dụng nguyên liệu nông ngư nghiệp tự nhiên, không sử dụng thực phẩm chế biến sẵn. Cuộc thi tài giữa các lớp diễn ra hấp dẫn, các em rất hứng thú với trải nghiệm mới mẻ này.Kết thúc cuộc thi, có 2 giải nhất,1 giải nhì, 2 giải ba được trao cho các lớp chuẩn bị và thực hiện tốt nhất.

Kết thúc đợt kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng để lại những ấn tượng tốt đẹp, những bài học sâu sắc về truyền thống uống nước nhớ nguồn trong đông đảo CBNGNLD

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin bài : Hiền Lương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 206
Hôm qua : 472
Tháng 07 : 2.431
Năm 2022 : 64.285