Hội Nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và Lễ chia tay giáo viên nghỉ hưu

Sáng ngày 30 - 05 - 2016, nhà trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và Lễ chia tay các thầy cô giáo nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự có lãnh đạo các xã Kỳ Bắc, Kỳ Phong, Kỳ Giang, đại diện hội cha mẹ học sinh và toàn thể CB CNVC nhà trường.

  Sáng ngày 30 - 05 - 2016, nhà trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016 và Lễ chia tay các thầy cô giáo nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự có lãnh đạo các xã Kỳ Bắc, Kỳ Phong, Kỳ Giang, đại diện hội cha mẹ học sinh và toàn thể CB CNVC nhà trường.

   Mở đầu Hội nghị,  thầy giáo Nguyễn Thành Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Báo cáo tổng kết năm học. Bản báo cáo đã nêu rõ những thành tích mà tập thể và cá nhân trong trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Tiếp sau bài phát biểu của thầy hiệu phó là phần báo cáo công tác thi đua và thảo luận.

   Kết hợp với hội nghị là lễ chia tay ba thầy cô giáo nghỉ hưu, và sau đây là bài phát biểu của Thầy giáo Lê Quốc Anh – Chủ tịch Công đoàn

     BÀI PHAT BIỂU CỦA CHU TỊCH CÔNG ĐOÀN VỚI GV, ĐOÀN VIÊN NGHỈ HƯU

 

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa hội đồng.

          Hôm nay toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, công đoàn tổ chức buổi gặp gỡ, chia tay 03 đ/c các đồng chí về nghỉ hưu. Gồm đ/c Võ Phước, Võ Xuân Viên,Cao Thị Lý.

         Như các đ/c đã biết cả 03 đồng chí đã dành trọn đời mình cống hiến cho ngành giáo dục. Các đồng chí đã dạy dỗ và giúp đỡ cho biết bao thế hệ học trò... Là đoàn viên công đoàn, các đồng chí luôn là người gương mẫu thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao và luôn luôn thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng công việc. Trong tâm trí mỗi cán bộ, giáo viên, ĐVLĐ đều in đậm hình ảnh các đồng chí là những đoàn viên-giáo viên thẳng thắn, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu - là tấm gương sáng trong giáo dục, trong hoạt động công đoàn. Xứng đáng là những người để CBGV học tập và noi theo! Nhân buổi gặp gỡ chia tay này cho phép tôi kính chúc các đồng chí nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc...Tiếp tục vai trò của người chồng,, người cha, người vợ, người mẹ, làm ông, làm bà trong mái ấm gia đình của mình; hòa đồng gánh vác trách nhiệm công dân nơi cư trú.  Những Con đò đã cập bến bờ hạnh phúc.  

Kính thưa các đc

-       Tiểu sử :  -Cao Thị Lý, 01/07/1961 Kỳ Bắc –Kỳ Anh – Hà Tĩnh. Vào ngành 09/1984. Từ 09/1984- 8/1999 giảng dạy tại trường THPT Kỳ Anh, Từ tháng 9/1999 nay giảng dạy tại THPT Nguyễn Huệ.

-       Võ Xuân Viên. Kỳ Phong – Kỳ Anh- HT. Từ 1973-1976 học trường SPTD nhạc họa TW

Tháng 10/1976 Công tác tại tây Ninh. Từ tháng 10-1979-1984 dạy trường CDSP Nghệ Tĩnh. Từ 1984-1988 Trưởng phòng TDTT Hà Tĩnh. Từ tháng 8/1988 nay giáo viên THPT Nguyễn Huệ.

- Võ Phước. Kỳ Khang- Kỳ Anh-HT. năm 1973-1977 học  ĐHSP Vinh-khoa Vật lý. Từ 1977-1982 dạy CĐSP Đồng Nai từ 1983 đến nay là GV THPT Nguyễn Huệ

Thưa các đ/c

          Dù không muốn chia tay, nhưng vẫn phải chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng xốn xang, xúc động trong lòng.

          Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng

 

          Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy. Với toàn thể thầy cô cùng tập thể công đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn   trong buổi gặp mặt chia tay các đ/c khi về nghỉ hưu.

 

          Trong buổi chia tay lưu luyến này, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, toàn thể đoàn viên lao động nhà trường chỉ muốn chia sẻ tâm tình, trao nhau những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm những món quà nho nhỏ như một lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí.

 

          Trong cuộc sống và công tác, đ/c Võ Phước, Võ Xuân Viên,Cao Thị Lý là những ĐVCĐ luôn biết tôn trọng mình, vượt lên những khó khăn về đời thường để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác các đ/c luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp tin yêu, quý mến… với bao thành tích của nhà trường là có công lao đóng góp của  đ/c. Những đóng góp đó được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết với nghề của các đ/c với sự nghiệp trồng người của nhà trường, với sự vững mạnh, đoàn kết của công đoàn - Tất cả vẫn như còn đọng mãi trong mỗi chúng tôi.

 

           Hôm nay chúng ta tổ chức buổi chia tay với biết bao xúc động bùi ngùi. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó. Nhà trường, công đoàn trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với các đ/c, đã cống hiến cả nửa cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường THPT Nguyễn Huệ thân yêu.

 

Thưa các đ/c:

           Có thể trong suốt sự nghiệp của mình, các đồng chí chưa thể rũ bỏ hết được những trăn trở, băn khoăn; những  bộn bề của cuộc sống thường ngày. Nhưng không ai lấy đó làm lí do để biện minh cho những gì xẩy đến từ chính cuộc sống của bản thân mình. Chính vì vậy, hôm nay, trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp GD, chia tay với mái trường thân yêu, chia tay với tổ ấm công đoàn đã từng gắn bó suốt mấy chục năm qua, các đồng chí hoàn toàn có quyền tự hào trước những dấu ấn để lại trong lòng các em học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp, đồng chí.

 

            Bằng tất cả lòng kính trọng và tình cảm sâu kín của mình trước các đ/c, chúng tôi tin rằng, các đồng chí sẽ có được sự thư thái và thanh thản của tâm hồn. Chúc các đ/c sẽ có những quãng thời gian vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và người thân của mình.

 

            Nhân dịp tổng kết năm học và chia tay các GV - Thay mặt  công đoàn nhà trường, đồng nghiệp kính chúc các đ/c, và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác giáo dục tại địa phương nơi đồng chí cư trú.

 

           

 

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN

 

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Tin từ : Trường THPT Nguyễn Huệ

 

Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 177
Tháng 11 : 2.311
Năm 2020 : 32.866