NHÀ TRƯỜNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG” NĂM 2017

Cứ đến ngày 8/3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh, hòa cùng không khí sôi nổi chào mừng kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) và kỷ niệm 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Thực hiện kế hoạch Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh theo hướng dấn số 15 /HD-CĐGD ngày 18/02/2017. Công đoàn - trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng".

Cứ đến ngày 8/3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh,  hòa cùng không khí sôi nổi chào mừng kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) và kỷ niệm 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Thực hiện kế hoạch Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh theo hướng dấn số 15 /HD-CĐGD ngày 18/02/2017. Công đoàn - trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" năm 2017

Vào ngày 06/03/2017 tại hội trường trường THPT Nguyễn Huệ đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Cô giáo tài năng duyên dáng.

Hình 1. Những gương mặt tham dự vòng chung kết

Đây là dịp tôn vinh trí tuệ, tài năng, nét duyên dáng và phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp, vai trò nồng cốt của nữ giáo viên đối với sự phát triển của nhà trường, gia đình và xã hội trong thời đại mới.

Công đoàn nhà trường cũng nâng tinh thần đoàn kết tập thể lên tầm mới, tạo sân chơi hữu ích, thiết thực, lôi kéo được các nữ công đoàn viên thể hiện thế mạnh của mình bên cạnh nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Hội thi đã được Công đoàn trường đầu tư công phu từ xây dựng kế hoạch, chương trình, trang trí, tham mưu tạo điều kiện của các tổ chức đoàn thể trong trường chung sức ủng hộ với lòng nhiệt thuyết cao, có thể nói chưa bao giờ ban tổ chức, giám khảo, thí sinh, người trợ giúp và cả khan giả hòa đồng, nhiệt tình đên thế.

Hình 2. Ban tổ chức động viên các thí sinh trước vòng thi chung cuộc

Qua hoạt động thiết thực này đã vận động được nữ cán bộ công nhân viên nhà trường tích cực học tập, rèn luyện bãn lĩnh công tác, lao động sáng tạo và xây dựng gia đình “ no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, tích cực và hứng thú tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ nâng cao vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

Hinh 3, 4. Thí sinh dự thi tài năng cắm hoa nghệ thuật

Buổi chiều tràn đầy hứng khởi và cảm xúc ấy, 9 thí sinh phải trải qua 4 phần thi: trang phục áo dài, trang phục công sở, phần thi giáo viên tài năng và cuối cùng là phần thi ứng xử. Các thí sinh đã thể hiện được sắc màu của phái đẹp, đều là những bông hoa rực rỡ rỡ nhất trong vườn hoa Nguyễn Huệ.

Hinh 5, 6, 7. Các thí sinh tham gia phần thi trang phục áo dài truyền thống

Cũng trong dịp này, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, luật hôn nhân gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên được tổ chức. Khắc sâu ý thức sống đẹp, hợp pháp đối giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Hinh 8. Trao danh hiệu tài năng và duyên dáng

Cuộc thi kết thúc vào lúc ánh sáng đang xa dần nhưng cả hội trường sáng rực bởi niềm hạnh phúc hân hoan, nụ cười duyên dáng hiện diên trên môi tất cả mọi người.

Hình 9. Giây phút hạnh phúc vỡ òa từ hậu trường lên sân khấu

Công đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tạo được ấn tượng sâu sắc, sức thuyết phục lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên nhà trường tham gia nhiệt tình. Bế mạc cuộc thi với những khung hình đẹp, Ban tổ chức gủi lời cảm ơn, chúc các thành viên lưu giữ và nhân rộng hình ảnh đẹp với thông điệp “Hãy yêu thương và chia sẽ”, hưởng ứng nhiệt tình ngày quốc tế gia đình 20/3./.

Tác giả: Thanh Đăng

Năm 2019 : 26.910