ĐOÀN TRƯỜNG, CÔNG ĐOÀN VÀ CLB TÌNH NGUYỆN TỔ CHỨC “HỘI CHỢ TỪ THIỆN - XUÂN YÊU THƯƠNG 2019”

Chào đón Tết Cổ truyền của dân tộc, đón chào một mùa xuân mới 2019! Nhằm tạo sân chơi vui tươi, phấn khởi và cho học sinh trải nghiệm, làm quen với bản sắc văn hóa dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết Cổ truyền của dân tộc,…Đồng thời nhằm gây quỹ học bổng “Tiếp bước em đến trường”. Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2019, Đoàn trường phối hợp với Công đoàn và CLB tình nguyện trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức “Hội chợ từ thiện – Xuân yêu thương 2019”.

    Chào đón Tết Cổ truyền của dân tộc, đón chào một mùa xuân mới 2019! Nhằm tạo sân chơi vui tươi, phấn khởi và cho học sinh trải nghiệm, làm quen với bản sắc văn hóa dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết Cổ truyền của dân tộc,…Đồng thời nhằm gây quỹ học bổng “Tiếp bước em đến trường”.        Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2019, Đoàn trường phối hợp với Công đoàn CLB tình nguyện trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức “Hội chợ từ thiện – Xuân yêu thương 2019”.

Tham dự chương trình có sự tham gia nhiệt tình, đông đủ quý thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường cũng như sự tham gia của quý phụ huynh và bà con nhân dân vùng lân cận.

     Với sự tham gia của gần 30 gian hàng về ẩm thực, đồ lưu niệm, sản phẩm Tết cổ truyền,... và tổ chức các trò chơi dân gian do chính các em học sinh tự làm ra, tự sáng tạo thiết kế,…với sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng với chương trình văn nghệ đặc sắc đã mang đến cho Hội chợ một không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp và đầy sắc xuân.

     Hoạt động đã góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phát huy tinh thần Tương thân tương ái”; “Lá lành đùm lá rách” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường và cũng là nơi để học sinh có dịp rèn luyện, thể hiện tài năng, khéo léo, tinh thần đoàn kết làm việc tập thể và phần nào hiểu được sự khó khăn, vất vả của môi trường thương mại, thông qua đó tạo cho các em sự tự tin, có thêm động lực học tập tốt, thêm gắn bó với trường, lớp.

     Đây cũng là cơ hội rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Đối với các em học sinh THPT còn được rèn kĩ năng sử dụng và quản lý đồng tiền, lên kế hoạch kinh doanh ở mức độ cơ bản và quan trọng nhất là phải biết đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

      Kết thúc Hội chợ các chi đoàn đã quyên góp ủng hộ quỹ “Tiếp bước em đến trường” được số tiền hơn 13 triệu đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được trao trực tiếp đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Tin bài: Ngọc Sơn – Hoàng Thanh

Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 1.076
Tháng 08 : 1.250
Năm 2020 : 24.716