Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức thành công Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp- Nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021.

 Thực hiện chương trình kế hoạch năm học 2020-2021. Nhằm tuyên truyền đến ĐVTN, học sinh trong toàn trường về nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện để thực hiện tốt phong trào đôi bạn cùng tiến; nêu cao tinh thần đoàn kết cho học sinh và xây dựng thuần phong mỹ tục, truyền thông tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về tinh thần đoàn và góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 24/11/2020, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp- Nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021.

Nội dung diễn đàn gồm hoạt động chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Phổ biến kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Tham dự diễn đàn có sự góp mặt của đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đông đảo các đồng chí cán bộ giáo viên trong nhà trường và toàn thể đoàn viên thanh niên học sinh trong toàn trường. Chương trình diễn ra với 3 nội dung chính: Học sinh giao lưu, chia sẻ với khách mời của chương trình về kiến thức, kỹ năng, giải pháp phòng, chống bạo lực học đường. Tổ chức các tiểu phẩm kịch tương tác cung cấp kiến thức, thông tin, kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường. Tổ chức cho các Chi đoàn k‎ý cam kết, với nội dung “3 không”:

- Không gây gỗ đánh nhau, kéo băng kết nhóm với thanh niên ngoài nhà trường;

- Không tàng trữ, sử dụng vũ khí, hung khí có khả năng gây sát thương;

- Không phát tán lên mạng những thông tin không lành mạnh, tham gia các trò chơi kích động bạo lực.

Thông qua hoạt động, đã giúp cho Đoàn viên, thanh niên học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè. Qua chương trình cũng giúp các em trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

                                               

 

    Tin bài: Ngọc Sơn - Hoàng Thanh

Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 249
Hôm qua : 208
Tháng 03 : 1.726
Năm 2021 : 12.120