SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TUẨN SINH HOẠT TẬP THỂ ĐẦU NĂM HỌC

Thực hiện công văn Số 1226/SGDĐT - CTTT ngày 15/8/2018 của Sở GDĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học” và để chuẩn bị tốt cho năm học 2018 – 2019. Trong tuần sinh hoạt đầu năm vừa qua trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng: Tổ chức chào đón học sinh khối 10; Giới thiệu và tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tổ chức và bộ máy nhà trường, phổ biến điều lệ nhà trường

        Thực hiện công văn Số 1226/SGDĐT - CTTT ngày 15/8/2018 của Sở GDĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học” và để chuẩn bị tốt cho năm học 2018 – 2019. Trong tuần sinh hoạt đầu năm vừa qua trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng: Tổ chức chào đón học sinh khối 10; Giới thiệu và tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tổ chức và bộ máy nhà trường, phổ biến điều lệ nhà trường; quy chế thi, kiểm tra, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện, học nội quy, quy định của nhà trường; Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, ANTT và ký cam kết thực hiện; Chỉ đạo đoàn trường tổ chức hoạt động tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn đầu năm và tiến hành đại hội các chi đoàn; Tổ chức lao động tình nguyện và tìm hiểu thực tế tại các khu di tích lịch sử địa phương,...

      Sáng ngày 20/8/2018 trường đã tổ chức chào đón 560 em học sinh khối 10 với các hoạt động giới thiệu, làm quen với toàn thể CBGV và học sinh toàn trường. Thông qua hoạt động giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu kết nghĩa, làm quen và tạo bầu không khí phấn khởi, thân thiện đầu năm học mới.

     Sáng ngày 21/8/2018 tổ chức giới thiệu và tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tổ chức, bộ máy nhà trường, phổ biến điều lệ nhà trường; quy chế thi, kiểm tra, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện, học nội quy, … Hoạt động thu hút sự tham gia đầy đủ của toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường. Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về CSVC, điều lệ, quy chế, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác liên quan của nhà trường, để học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.

     Nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao nghiệp vụ và khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ các chi đoàn chiều ngày 21/8/2018, Đoàn trường đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỷ năng nghiệp vụ công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ các chi đoàn. Cũng trong chiều cùng ngày Đoàn trường đã tổ chức phân công vị trí làm vệ sinh, sơ đồ chăm sóc bồn hoa cây cảnh cho các lớp và tiến hành trồng, chăm sóc nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

Sáng ngày 22/8/2018, Đoàn trường phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, ANTT và ký cam kết thực hiện. Tham dự chương trình có lãnh đạo công an huyện, toàn thể CBGV và học sinh toàn trường. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và thể hiện ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, ANTT  góp phần  kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và trong mỗi chúng ta phải có ý thức chấp hành tốt luật lệ ATGT, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cũng như việc tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân.

     Nhằm giáo dục truyền thống, giáo dục ý thức đạo đức, tình yêu quê hương đất nước sáng ngày 23/8/2018 nhà trường đã tổ chức cho toàn thể ĐVTN học sinh trong nhà trường lao động tình nguyện và trải nghiệm tìm hiểu thực tế tại các khu di tích lịch sử Đền Phương Giai, Chùa Hữu Lạc (xã Kỳ Bắc) và Đền Đức Đại Vương (xã Kỳ Phong). Hoạt động thu hút hơn 1.500 ĐVTN học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường cùng tham gia. Tại đây các em tiến hành lao động làm đường, trồng cây, phát quang, tổng dọn vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xung quanh các khu di tích. Tiếp đó các em học sinh đã tổ chức tự tìm hiểu về lịch sử các khu di tích và được các thầy cô giáo bộ môn lịch sử, địa lý giới thiệu sâu hơn về giá trị lịch sử, địa lý  và ý   nghĩa của các khu di tích lịch sử này.

       Chiều ngày 23/8/2018, Đoàn trường chỉ đạo 42 chi đoàn học sinh tổ chức thành công Đại hội  chi đoàn nhiệm kỳ 2018-2019.

Trong thời gian sắp tới nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo và tổ chức các hoạt động khác nhằm tạo không khí vui chơi, phấn khởi chào đón khai giảng năm học mới 2018-2019.

                                                                                    Tin bài: Ngọc Sơn

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 1.076
Tháng 08 : 1.253
Năm 2020 : 24.719