TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ: SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ ĐẦU NĂM HỌC

     Thực hiện công văn Số 1578/SGDĐT - CTTT ngày 26/8/2020 của Sở GDĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục đầu năm học 2020-2021 và kế hoạch giáo dục của nhà trường. Trong tuần sinh hoạt đầu năm vừa qua trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng: Tổ chức chào đón học sinh khối 10; Giới thiệu và tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tổ chức và bộ máy nhà trường, phổ biến điều lệ nhà trường; quy chế thi, kiểm tra, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện, học nội quy, quy định của nhà trường; Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, ANTT và ký cam kết thực hiện; Chỉ đạo đoàn trường tổ chức hoạt động tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn đầu năm và tiến hành đại hội các chi đoàn; Tổ chức lao động tình nguyện và tìm hiểu thực tế tại các khu di tích lịch sử địa phương,...

     Sáng ngày 01/9/2020 trường đã tổ chức chào đón 536 em học sinh khối 10 với các hoạt động giới thiệu, làm quen với toàn thể CBGV và học sinh toàn trường. Thông qua hoạt động giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu kết nghĩa, làm quen và tạo bầu không khí phấn khởi, thân thiện đầu năm học mới.

     Sáng ngày 07/9/2020, Đoàn trường phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, ANTT và ký cam kết thực hiện. Tham dự chương trình có lãnh đạo công an huyện, toàn thể CBGV và học sinh toàn trường. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và thể hiện ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, ANTT góp phần  kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và trong mỗi chúng ta phải có ý thức chấp hành tốt luật lệ ATGT, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cũng như việc tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân.

      Nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao nghiệp vụ và khả năng tổ chức, chỉ đạo công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ các chi đoàn sáng ngày 08/9/2020, Đoàn trường đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỷ năng nghiệp vụ công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ các chi đoàn. Đoàn trường đã tổ chức phân công vị trí làm vệ sinh, sơ đồ chăm sóc bồn hoa cây cảnh cho các lớp và tiến hành trồng, chăm sóc nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

      Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới” chiều ngày 09/9/2020, đã huy động hơn 250 ĐVTN học sinh tổ chức lao động tình nguyện làm tổng dọn vệ sinh tại các khu vực lân cận xung quanh trường đóng thuộc địa bàn xã Kỳ Phong.

      Chiều ngày 11/9/2020, Đoàn trường chỉ đạo 42 chi đoàn học sinh tổ chức thành công Đại hội  chi đoàn nhiệm kỳ 2020-2021.

     Sáng ngày 14/9/2020 tổ chức giới thiệu và tìm hiểu về truyền thống nhà trường, tổ chức, bộ máy nhà trường, phổ biến điều lệ nhà trường; quy chế thi, kiểm tra, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện, học nội quy, … Hoạt động thu hút sự tham gia đầy đủ của toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường. Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về CSVC, điều lệ, quy chế, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác liên quan của nhà trường, để học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.

      Trong thời gian sắp tới nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo và tổ chức các hoạt động tập thể khác nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đầu năm học mới 2020-2021.

                                                                                    Tin bài: Ngọc Sơn - Khắc Sơn

 

Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 683
Hôm qua : 254
Tháng 07 : 12.856
Năm 2021 : 43.668