TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “HỘI CHỢ XUÂN YÊU THƯƠNG 2021”

       Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021 và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/03/1931 – 26/03/2021 ). Nhằm tạo sân chơi vui tươi, phấn khởi và cho học sinh trải nghiệm, làm quen với bản sắc văn hóa dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết Cổ truyền của dân tộc,…Đồng thời nhằm gây quỹ học bổng “Tiếp bước em đến trường”. Ngày 23 tháng 01 năm 2021, Đoàn trường, cồng đoàn phối hợp với tổ Hóa – Sinh - CN và CLB tình nguyện trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức “Hội chợ Xuân yêu thương – Tết sum vầy 2021”.

      Tham dự chương trình có các đồng chí trong Thường trực tỉnh đoàn Hà Tĩnh, BTV huyện đoàn Kỳ Anh, phóng viên đài PT-TH huyện Kỳ Anh về tham dự và đưa tin. Đặc biệt là sự tham gia đông đủ, nhiệt tình của quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường cũng như sự tham gia của phụ huynh và bà con nhân dân vùng lân cận.

      Với sự tham gia của 38 gian hàng về ẩm thực, đồ lưu niệm, sản phẩm Tết cổ truyền,... và tổ chức các trò chơi dân gian do chính các em học sinh tự làm ra, tự sáng tạo thiết kế,…với sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng với chương trình văn nghệ đặc sắc đã mang đến cho Hội chợ một không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp và đầy sắc xuân.

       Hoạt động đã phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”; “Lá lành đùm lá rách” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường và cũng là nơi để học sinh có dịp rèn luyện, thể hiện tài năng, khéo léo, tinh thần đoàn kết làm việc tập thể và phần nào hiểu được sự khó khăn, vất vả của môi trường thương mại, thông qua đó tạo cho các em sự tự tin, có thêm động lực học tập tốt, thêm gắn bó với trường, lớp.

      Đây cũng là cơ hội rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Đối với các em học sinh THPT còn được rèn kĩ năng sử dụng và quản lý đồng tiền, lên kế hoạch kinh doanh ở mức độ cơ bản và quan trọng nhất là phải biết đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

      Kết thúc Hội chợ các chi đoàn tham gia hội chợ đã quyên góp ủng hộ quỹ “Tiếp bước em đến trường” được số tiền hơn 18 triệu đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được trao trực tiếp đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Một số hình ảnh hoạt động:

                                                                               Tin bài: Văn Kiền

Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 248
Hôm qua : 208
Tháng 03 : 1.725
Năm 2021 : 12.119