TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUÊ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “HỘI CHỢ XUÂN YÊU THƯƠNG 2020”

     Thiết thực tổ chức các hoạt động chào đón Tết Cổ truyền của dân tộc, đón chào một mùa xuân mới 2020; Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên (09/01/1950- 09/01/2020)! Nhằm tạo sân chơi vui tươi, phấn khởi và cho học sinh trải nghiệm, làm quen với bản sắc văn hóa dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa ngày Tết Cổ truyền của dân tộc,…Đồng thời nhằm gây quỹ học bổng “Tiếp bước em đến trường”. Chiều ngày 09 tháng 01 năm 2020, Đoàn trường phối hợp với Công đoàn CLB tình nguyện trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức “Hội chợ Xuân yêu thương 2020.

 

      Tham dự chương trình có các đồng chí trong BTV huyện đoàn Kỳ Anh, phóng viên đài PT-TH huyện về tham dự và đưa tin. Đặc biệt là sự tham gia đông đủ, nhiệt tình của quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường cũng như sự tham gia của quý phụ huynh và bà con nhân dân vùng lân cận.

Với sự tham gia của 32 gian hàng về ẩm thực, đồ lưu niệm, sản phẩm Tết cổ truyền,... và tổ chức các trò chơi dân gian do chính các em học sinh tự làm ra, tự sáng tạo thiết kế,…với sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng với chương trình văn nghệ đặc sắc đã mang đến cho Hội chợ một không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp và đầy sắc xuân.

 

      Hoạt động đã phát huy tinh thần Tương thân tương ái”; “Lá lành đùm lá rách” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường và cũng là nơi để học sinh có dịp rèn luyện, thể hiện tài năng, khéo léo, tinh thần đoàn kết làm việc tập thể và phần nào hiểu được sự khó khăn, vất vả của môi trường thương mại, thông qua đó tạo cho các em sự tự tin, có thêm động lực học tập tốt, thêm gắn bó với trường, lớp.

 

      Đây cũng là cơ hội rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Đối với các em học sinh THPT còn được rèn kĩ năng sử dụng và quản lý đồng tiền, lên kế hoạch kinh doanh ở mức độ cơ bản và quan trọng nhất là phải biết đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.

 

     Kết thúc Hội chợ các chi đoàn tham gia hội chợ đã quyên góp ủng hộ quỹ “Tiếp bước em đến trường” được số tiền gần 15 triệu đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được trao trực tiếp đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Tin bài: Ngọc Sơn - Khắc Sơn

Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 36
Tháng 09 : 1.986
Năm 2020 : 28.362