Trường THPT Nguyễn Huệ: Các hoạt động tình nguyện, quyên góp, ủng hộ và hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra.

Hưởng ứng cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, với tinh thần tương thân tương ái trong thời gian từ ngày 19/10 đến ngày 25/10/2020, Công đoàn và Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ trong tất cả cán bộ giáo viên và đoàn viên thanh niên học sinh và tổ chức trực tiếp trao tặng, hỗ trợ kịp thời đến đồng bào bị thiệt hại nặng nề do thiên tai lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Sau một tuần phát động Ban vận động đã nhận quyên góp bằng hiện vật như lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men, quần áo, chăn màn, sách vở, tiền mặt,… đến từ cán bộ giáo viên, các em học sinh đang học tại trường; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường cũng như giáo viên và học sinh cũ với số tiền mặt quyên góp được 44.581.000 đ (Bốn mươi bốn triệu năm trăm tám mốt nghìn đồng), hơn 100 thùng mì tôm, 35 thùng sữa, 50 thùng nước uống đóng chai, hàng trăm bộ sách giáo khoa và rất nhiều nhu yếu phẩm khác như: Lương khô, gạo, chăn màn, quần áo, thuốc men, sách giáo khoa,…

Trong các ngày từ 20/10/2020 đến ngày 23/10/2020 trường đã tổ chức 05 đoàn gồm các đồng chí CBGVNV trong nhà trường trực tiếp thăm hỏi, động viên và hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất kịp thời (Lương thực, thực phẩm, quần áo, thuốc men, tiền mặt,..) cho bà con vùng bị thiệt hại do lũ lụt thuộc địa bàn xã Kỳ Lạc - huyện Kỳ Anh và các xã như Cẩm Thành, Cẩm Quang, Cẩm Duệ, Cẩm Thịnh, Cẩm Mỹ thuộc huyện Cẩm Xuyên, trong đó có một buổi huy động gần 50 cán bộ, giáo viên và học sinh hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Thành lao động dọn dẹp vệ sinh, khắc phục sau lũ. Với tổng số tiền mặt hỗ trợ trực tiếp là 20.000.000 đ (Hai mươi triệu đồng) và toàn bộ hiện vật quyên góp được (ước tính trị giá khoảng 20 triệu đồng)

Ngày 13/11/2020, Ban vận động đã thông qua Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kỳ Anh và huyện Hướng Hóa - tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đoàn trực tiếp trao tặng nhiều suất quà hỗ trợ sau lũ cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng của huyện Hướng Hóa - tỉnh Quảng Trị với một số nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá hơn 25 triệu đồng.

Như vậy, toàn bộ số tiền và hiện vật quyên góp được đã được Ban vận động tổ chức trao tặng, hỗ trợ trực tiếp đến bà con nhân dân bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra. Ban vận động cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tập thể và các nhân đã đồng hành, chia sẽ, ủng hộ về tinh thần lẫn vật chất để hỗ trợ động viên kịp thời. Chi tiết về tiếp nhận quyên góp và trao hỗ trợ đã được Ban vận động công khai minh bạch thông qua các cuộc họp Hội đồng giáo dục và hệ thống bảng tin của nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin bài: Ngọc Sơn - Quốc Anh

Năm 2021 : 12.107