Về nguồn, hai tiếng đơn sơ nhưng gợi biết bao cảm xúc trong lòng mỗi chúng ta!

              Về nguồn, hai tiếng đơn sơ nhưng gợi biết bao cảm xúc trong lòng mỗi chúng ta!

             Với trường THPT Nguyễn Huệ cũng không phải ngoại lệ! Ở tuổi 50, đây là lần thứ 5 trường về lại mảnh đất Tây Sơn  và đây cũng là chuyến trở về đông nhất của Thầy  và trò chúng tôi - với 38 CB-GV và 41 em - là HSG tỉnh năm học 2021-2022!

Chụp ảnh toàn đoàn trước khi lên đường hành trình về nguồn!

Vượt gần 700 km, xuất phát lúc 18 h 28 p ngày 27/5, sáng 28/5 đoàn có mặt tại  đất Tây Sơn - Bình Định!

        Lễ dâng hoa và báo công trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung Nguyễn Huệ diễn ra trang nghiêm và có ý nghĩa giáo dục cao ...: "Năm học 2021-2022, hướng tới kỉ niệm 50 năm thành lập trường, thầy trò đã dấy lên một khí thế thi đua sôi nổi dạy tốt học tốt và đạt nhiều kết qủa xuất sắc: 41 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 2 giải nhất, 10 giải Nhì 11 giải ba và 18 khuyến khích. Có 31 thầy cô có học sinh giỏi tỉnh, 16 thầy cô có sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành. 100% CBGV hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt lao động tiên tiến 14 người được đề xuất là chiến sĩ thi đua cơ sở, 1 người được đề xuất CSTĐ cấp tỉnh, 4 người được đề xuất xét tặng bằng khen của CTUBND tỉnh , 2 người được đề nghị tặng Bằng khen Bộ GD&ĐT, 6 người được đề nghị tặng giấy khen của Giám đốc Sở. Nhà trường được đề nghị tặng cờ thi đua xuất sắc của tỉnh, Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào Tạo. Kính thưa anh linh đức Hoàng đế Những thành quả đạt được trong suốt 50 năm qua đã khẳng định được vị thế của Trường THPT Nguyễn Huệ trong sự nghiệp giáo dục nước nhà. Không thỏa mãn với những thành tựu đã đạt được, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Huệ nguyện sẽ tiếp tục đổi mới, nỗ lực phấn đấu đưa Nhà trường phát triển đáp ứng yêu cầu của công cuộc hiện đại hóa đất nước. Mặc dù phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng bản lĩnh đã được tôi luyện, với truyền thống năng động, sáng tạo trong giảng dạy và học tập, với sức mạnh tinh thần từ từ uy linh danh xưng Nguyễn Huệ, thầy trò luôn tự tin nhất định thành công”.

        Lễ dâng hoa và báo công trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung Nguyễn Huệ  do thầy giáo Dương Đình Thọ - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

         Sau khi dâng hoa và làm lễ báo công , đoàn vào thắp hương tại điện thờ Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ và các vị công thần nhà Tây Sơn, đoàn di chuyển đến Bảo tàng , tại đây hình ảnh vị vua anh minh với những chiến thắng lừng danh như đang sống lại trước mắt chúng tôi! Đặc biệt khi chúng tôi một lần nữa được cùng nhau đọc lại những dòng Lập học chiếu "Xây dựng đất nước, lấy dạy học làm đầu, tìm lẽ trị bình tuyển nhân tài làm gấp", từng lời từng chữ trong di chiếu của Người càng khuyến khích thầy trò chúng tôi cố gắng mỗi ngày. Cuối buổi sáng 28/5, chúng tôi được xem biểu diễn trống và võ thuật ! Âm vang tiếng trống trận và những động tác võ thuật của các diễn viên trên sân khấu Tây Sơn như đưa chúng tôi trở về tháng năm lịch sử của cha ông, mê say, xúc động và tự hào là cảm xúc mà chúng tôi có được khi đến thăm đất Tây Sơn . Nhất là khi được đứng dưới gốc Me mấy trăm năm tuổi hay gốc Đa chính thầy trò nhà trường mang từ xứ Voi - Kỳ Anh - Hà Tĩnh vào đã hơn 10 năm nay cũng kịp tỏa bóng sum suê chúng tôi càng cảm thấy tự hào khi được học tập và công tác ở ngôi trường mang tên vị anh hùng áo vải! 

Các hoạt động dâng hoa, thắp hương, tặng quà,.... của đoàn tại Khu bảo tàng Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ

Chiều cùng ngày, thầy trò chúng tôi còn đến điểm du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa, viếng mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử - một trong bốn  nhà thơ nổi tiếng của  nhóm  Bàn Thành tứ hữu - Hàn Mặc Tử, Chế Lan Viên, Yến Lan và Quách Tấn, được đọc lại những bài thơ của người thi sĩ tài hoa mà  đoản mệnh khắc trên những tấm gỗ của nghệ sĩ bút lửa Dzũ Kha chúng tôi hiểu tại sao du khách  bốn phương khi tham quan Bình Định đều cho rằng đây là vùng "đất võ trời văn"!

Viếng mộ và chụp ảnh lưu niệm tại mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử

Ngày hôm sau, trên đường về đoàn chúng tôi đã  đi qua  cầu  Thị Nại, nối thành phố Quy Nhơn với khu kinh tế Nhơn Hội - là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, ngắm hệ thống điện gió qua kính ô tô và đắm mình dưới làn nước trong xanh nơi Kỳ Co- Eo gió!

Đoàn tham quan trải nghiệm một số danh lam thắng cảnh tại Quy Nhơn - Bình Định

Kết thúc hai ngày về nguồn tham quan học tập tại  quê hương người anh hùng áo vải, đoàn về lại Hà Tĩnh,  trên gương mặt các em học sinh đang ánh lên những niềm vui và dự cảm lớn :  nhóm HSG tỉnh lớp 10&11 đặt quyết tâm giành được thành tích cao hơn trong học tập và kỳ thi sau, các bạn học sinh giỏi lớp 12 càng rạng ngời ánh mắt, có lẽ những gì được thấy được nghe và được đọc trên chính mãnh đất linh thiêng những ngày qua đã là nguồn động lực lớn tiếp thêm sức mạnh cho các em trong chuyến vượt vũ môn quyết định cuộc đời sắp tới! Những ánh mắt ấy luôn là phần thưởng lớn nhất cho thầy cô giáo chúng tôi!

          Xin chào Tây Sơn - Quy Nhơn - Bình Định! Hẹn gặp lại những chuyến về nguồn trong tương lai!

                                                           Tin bài: Trương Thị Thành

                                                           Hình ảnh: Khắc Sơn

Tác giả: Trường THPT Nguyễn Huệ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 205
Hôm qua : 472
Tháng 07 : 2.430
Năm 2022 : 64.284