ĐOÀN TRƯỜNG, TỔ NGỮ VĂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA VĂN HỌC KHÁNG CHIẾN CHỦ ĐỀ “THỜI HOA ĐỎ”

Sáng thứ 2, ngày 21/01/2019, Tổ Ngữ văn kết hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức thành công buổi Ngoại khóa Văn học Kháng chiến với chủ đề: “Thời hoa đỏ”. Tham dự chương trình có các thầy trong Ban Giám hiệu, toàn thể giáo viên và hơn 1600 học sinh Nhà trường. Đây là buổi sinh hoạt Ngoại khóa thứ 2 sau chương trình Ngoại khóa Văn học Dân gian mà Tổ Ngữ văn  đã tiến hành đầu năm học.

Buổi Ngoại khóa gồm hai phần, phần I là chương trình văn nghệ do các tập thể học sinh lớp 12 dàn dựng; phần II thi kiến thức văn học dưới hình thức “Chúng tôi là chiến sĩ” giữa ba đội chơi: Công binh, Tên lửaThông tin. Chương trình được xây dựng công phu, kết cấu hợp lý và được tiến hành dưới hình thức mới đã mang đến sự phấn chấn cho người xem. Phần văn nghệ ấn tượng bởi các tiết mục: nhạc kịch Huyền thoại mẹ lớp 12A6; Cúc ơi của lớp 12A2 nhưng độc đáo và sáng tạo nhất là tiểu phẩm “Khoảng trời hố bom” của lớp 12A10. Tiết mục khai thác chất bi và hài kịch đã đưa người xem được sống với những cảm xúc thật nhất của đời lính. Giá trị nhân văn vở kịch đã khơi dậy niềm xúc động sâu xa với thầy cô và các em học sinh. Phần thi Chúng tôi là chiến sĩ, các đội chơi như  Tên lửaCông Binh đến từ 12A10 (thổi sáo và vẽ chân dung) và 12A13 (múa Cố gái Sầm Nưa) đã chứng tỏ sự tự tin, tài năng, sáng tạọ và sự hồn nhiên của  các em trong vai những người lính.

Buổi Ngoại khóa kết thúc đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các đồng nghiệp và  học sinh. Chương trình không chỉ giúp các em được sống với kí ức hào hùng một thuở của ông cha; vun đắp tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc; bồi đắp tình yêu văn chương, phát huy năng khiếu nghệ thuật mà còn giúp các giáo viên điều chỉnh tổ chức hoạt động dạy học theo hướng Trải nghiệm Sáng tạo để phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo nơi người học.

Một số hình ảnh hoạt động

Tin bài:  Nguyễn Hữu Tuấn,Tổ Ngữ văn.

Năm 2020 : 28.362