Tổ Ngữ Văn - Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức thành công chương trình ngoại khoá văn học với chủ đề "BÀI CA NGƯỜI LÍNH"

         Hướng tới kỉ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, sáng 16/12/2019 Tổ Ngữ Văn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức chương trình ngoại khoá văn học với chủ đề "BÀI CA NGƯỜI LÍNH". Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thiềm , chủ tịch hội CCB huyện Kỳ Anh, các đồng chí đại diện ban chỉ huy quân  sự huyện Kỳ Anh cùng toàn thể quý thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục và  gần 1600 HS của nhà trường. Sau phần thi kiến thức tìm hiểu các tác phẩm văn học viết về anh bộ đội Cụ Hồ là chương trình văn nghệ tái hiện thời hoa lửa do chính các em HS dàn dựng và thể hiện. Người xem hết sức tự hào với các tiết mục Linh thiêng Việt Nam , Biết ơn chị Võ Thị Sáu  và xúc động với Hồi ức Mẹ Việt Nam anh hùng . 
 

      Không khí của buổi ngoại khoá ấm dần lên với hài kịch LÍNH MÀ EM. Bên cạnh những tiết mục văn nghệ đến từ các chi đoàn học sinh còn có sự tham gia của các thầy cô giáo và đặc biệt là phần giao lưu với khách mời. Kỉ niệm thời chiến tranh của bác Nguyễn Văn Thiềm đã làm sống lại trong lòng mọi người những năm tháng không thể nào quên và những kỉ niệm một thời của cha anh sẽ là hành trang cho tuổi trẻ hôm nay vững bước vào đời!

 

      Buổi ngoại khóa là hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh  nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, bồi đắp cho các em lòng tự hào về đất nước anh hùng, từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt, noi gương truyền thống anh bộ đội cụ Hồ để mai này đóng góp công sức dựng xây đất nước giàu mạnh.

Một số hình ảnh ấn tượng tại buổi ngoại khóa:

Tin bài: Trương Thành

Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 127
Tháng 01 : 2.743
Năm 2021 : 2.743