TỔ TIẾNG ANH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “RING THE GOLDEN BELL”

Nhằm tạo hứng thú và kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong thời kì hội nhập và phát triển, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng việc dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông, sáng ngày 26/02/2018, tại trường THPT Nguyễn Huệ, Tổ Ngoại ngữ kết hợp với đoàn trường đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề “RING THE GOLDEN BELL” dành cho hơn 1500 em học sinh toàn trường.

Nhằm tạo hứng thú và kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong thời kì hội nhập và phát triển, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng việc dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông, sáng ngày 26/02/2018, tại trường THPT Nguyễn Huệ, Tổ Ngoại ngữ kết hợp với đoàn trường  đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề “RING THE GOLDEN BELL” dành cho hơn 1500 em học sinh toàn trường.

Tham dự tiết ngoại khóa có Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô giáo bộ môn cùng toàn thể học sinh toàn trường.

Chương trình ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn và bổ ích đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia. Đây là dịp để các học sinh rèn luyện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, nhất là giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Chương trình là một trò chơi dựa theo trò chơi “Rung chuông vàng”, các em học sinh phải lắng nghe các câu hỏi bằng tiếng Anh và trả lời các câu hỏi, nếu trả lời đúng sẽ được ở lại, nếu trả lời sai phải dừng cuộc chơi. Các thầy cô giáo cùng tham gia các trò chơi để cứu trợ các em để được trở lại sàn thi đấu.

Lồng ghép vào nội dung chương trình là các vở kịch hài hước, các bài hát bằng Tiếng Anh, những giọng ca không chuyên hát bằng tiếng Anh của các em học sinh đã đem đến người xem những cảm xúc cực kì ấn tượng, các em phát âm Tiếng Anh khá tốt. Chương trình “RING THE GOLDEN BELL” đã tìm ra được 3 em học sinh xuất sắc nhất của cuộc thi: 1. em Vũ Hoàng Anh Minh lớp 10A5, em Lê Minh Đức lớp 10A1, em Phan Thị Thái Bảo lớp 12A4.

Chương trình không chỉ giúp các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn là dịp để các em trau dồi, rèn luyện thêm những kĩ năng giao tiếp, nghe, nói tiếng anh rất hữu ích. Qua đó, các em học sinh có dịp trải nghiệm, sáng tạo và rèn luyện Tiếng Anh trong thực tế. Trong chương trình còn có sự tham gia của các thầy cô giáo ngoài tổ Tiếng Anh, đã làm cho không khí trở nên vui nhộn, hấp dẫn và nhiều cảm xúc.

Hy  vọng qua chương trình ngoại khóa các em học hỏi được nhiều điều bổ ích và sẽ thấy vui hơn, tự tin hơn trong giao tiếp Tiếng Anh.

Một số hình ảnh hoạt động:

Năm 2024 : 32.409