Trường THPT Nguyễn Huệ: Phối hợp tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” với chủ đề tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống ma tuý học đường cho học sinh

Thực hiện văn bản số 01/HĐ-TP, ngày 15/4/2022 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Kỳ Anh. Sáng ngày 22/4/2022, Trường THPT Nguyễn Huệ; Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Kỳ Anh và Khoa luật học trường Đại học Vinh phối hợp tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” với nội dung  về tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy.

Về tham dự chương trình có đồng chí Dương Thị Vân Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Kỳ Anh; Đại diện Lãnh đạo Ban pháp chế HĐND huyện; Lãnh đạo trường Đại học Vinh; Đại diện Lãnh đạo UBND xã; Công chức Tư pháp - Hộ tịch; Bí thư Đoàn thanh niên; Trưởng Công an các xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Xuân, Kỳ Giang, Kỳ Phú và Kỳ Đồng cùng với toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Phiên tòa giả định được thực hiện thông qua hình thức sân khâu hóa với nội dung: Xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy” đối với 2 bị cáo, trong đó có 1 bị cáo đang ngồi trên ghế nhà trường, gồm các phần: học sinh bị các đối tượng xấu lôi kéo dẫn đến phạm tội, Công an bắt giữ, xét hỏi, tố tụng, tranh luận, các bị cáo nói lời cuối cùng, Tòa tuyên án. Sau phiên tòa kết thúc, các em học sinh đã được tham gia trò chơi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm về các tình huống trong vụ án. Qua trò chơi, các em cũng đã thể hiện được sự hiểu biết, nhận thức về tác hại của ma túy trong trường học.

 

Qua phiên tòa giả định đã truyền tải những kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy học đường, nâng cao nhận thức, ý thức của các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh trong việc “nói không với ma túy và tệ nạn xã hội”, đưa đến cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên cách tiếp cận mới về các hành vi vi phạm và những thủ đoạn tinh vi của các tội phạm liên quan đến sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và những trách nhiệm pháp lý nếu vi phạm.

                                                                                        Tin bài: Ngọc Sơn – Văn Kiền

Một số hình ảnh hoạt động:

Nguồn:thptnguyenhuehatinh.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 206
Hôm qua : 472
Tháng 07 : 2.431
Năm 2022 : 64.285