Teen 12 cần mang những gì cho 6 môn thi tốt nghiệp?

Hãy cùng chúng tớ "list" ra thật chi tiết từng loại dụng cụ cho mỗi môn để không bị rối và ảnh hưởng đến bài thi nhé. Thông thường, ít ai chú trọng đến những vật dụng để mang vào phòng thi. Nhưng chính nó lại là yếu tố giúp các bạn vững tin và không lúng túng khi làm bài đấy! Tuyệt đối tránh mang nhiều vật dụng cồng kềnh mà không hữu dụng tí nào!

Hãy cùng chúng tớ "list" ra thật chi tiết từng loại dụng cụ cho mỗi môn để không bị rối và ảnh hưởng đến bài thi nhé.

Thông thường, ít ai chú trọng đến những vật dụng để mang vào phòng thi. Nhưng chính nó lại là yếu tố giúp các bạn vững tin và không lúng túng khi làm bài đấy! Tuyệt đối tránh mang nhiều vật dụng cồng kềnh mà không hữu dụng tí nào!

1. Môn Văn

Đây là môn thi theo hình thức tự luận, là môn dùng năng khiếu và cảm xúc nên chỉ cần mang vật dụng đơn giản như bút bi và lưu ý là nên mang dự trữ nhiều viết để đề phòng khi hết mực. Bạn có thể không cần mang giấy nháp vì khi thi sẽ được phát đầy đủ, nên mang 1 cây bút chì đen hoặc bút chì bấm loại 0,5mm để tiện dụng cho việc viết nháp và 1 cục gôm loại 2B.2. Môn Toán

Bạn nên mang bút viết, bút chì đen, tẩy chì, thước kẻ, compa, eke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, các vật dụng này không được gắn linh kiện điện tử. Lưu ý là máy tính phải là loại không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại...) và không có thẻ nhớ cắm thêm vào nhé!  

Dưới đây là danh mục các loại máy tính cầm tay được phép sử dụng trong phòng thi:

- Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 570 MS, FX 500 VN Plus, FX 570 ES, FX 570 ES Plus

- VinaCal 500MS, VinaCal 570 MS

- Vietnam Calculator VN-500RS

- Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM

- Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720

3. Môn Địa Lý

Đối với môn Địa lý, bạn được phép mang theo Atlat do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành (chỉ trong kỳ thi tốt nghiệp thôi nhé, khi thi đại học bạn không được mang theo Atlat đâu). Nên cẩn thận trong khi mua để tránh mua trúng hàng giả, phải đúng cuốn Atlat Địa lý Việt Nam của Nhà XBGD Việt Nam xuất bản và phát hành tại các Công ty Sách – Thiết bị trường hợp, các cửa hàng phát hành sách giáo dục của NXB Việt Nam.

Các bạn chú ý, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trọng tài liệu kẻo “oan mạng”  nha! 

4. Môn Hóa học

Theo bộ Giáo dục, thí sinh khi vào phòng thi tuyệt đối không được mang bảng hệ thống tuần hoàn, bảng tính tan vào phòng thi. Được phép mang máy tính không có thẻ nhớ giống những loại máy tính đã nêu ở trên.5. Môn Lịch sử

Bất ngờ khi môn Lịch sử không có trong các môn thi tốt nghiệp năm 2011. Nhưng đến nay thì nó lại trở thành một trong 6 môn chính trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Vì thế, khi bạn học thi cần tập trung vào hệ thống và học đề cương chi tiết, tránh trường hợp học vẹt, nên chia ra thành từng mảng để dễ tập trung.

Ví dụ: Phần Lịch sử Việt Nam, các bạn chia phần riêng ra để học như phần Nguyễn Ái Quốc; Đảng Cộng sản, Thành lập Đảng; Cách mạng tháng Tám; Kháng chiến chống Pháp; Kháng chiến chống Mỹ.

Khi thi nên mang theo dụng cụ đầy đủ, bút bi, bút chì, thước kẻ, không nên mang quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng rối rắm trong lúc thi.  

6. Môn Ngoại Ngữ

Đây là môn thi theo hình thức trắc nghiệm nên vật dụng cần mang theo rất nhẹ nhàng đơn giản. Các bạn nên mang bút bi, mang thêm 3 - 4 cây bút chì đen đã gọt sẵn hoặc loại bút chì bấm đã bỏ ngòi sẵn trước ở nhà để tiết kiệm tối đa thời gian, cùng với đồ gọt, tẩy, nên mang đồng hồ để tiện cho việc theo dõi thời gian.

*Các bạn nên lưu ý khi vào phòng thi chỉ nên mang thật gọn gàng và đầy đủ để tránh tình trạng thiếu trước quên sau, hoang mang khi làm bài.

Chuẩn bị thật kĩ càng và tuyệt đối ghi nhớ những điều này để vượt vũ môn thật như ý teen nhá!
Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 1.076
Tháng 08 : 1.251
Năm 2020 : 24.717