Anh: Thầy giáo mời hơn 100 học sinh về nhà vì… mặc sai đồng phục

Ngoài ra thì quên đồ dùng học tập cũng bị thầy giáo phạt đấy. Chỉ trong ngày đầu tiên đi học, 109 học sinh tại học viện Basildon, Essex, Anh đã được… mời về nhà vì sai đồng phục. Từ năm học này, các học sinh sẽ phải tuân theo những quy luật rất nghiêm khắc dưới dự giám sát của thầy giáo - tiến sĩ Rory Fox. Các phụ huynh và giáo viên cho biết trường học đã có những thay đổi rất đáng kể.

Ngoài ra thì quên đồ dùng học tập cũng bị thầy giáo phạt đấy.

Chỉ trong ngày đầu tiên đi học, 109 học sinh tại học viện Basildon, Essex, Anh đã được… mời về nhà vì sai đồng phục. Từ năm học này, các học sinh sẽ phải tuân theo những quy luật rất nghiêm khắc dưới dự giám sát của thầy giáo - tiến sĩ Rory Fox. Các phụ huynh và giáo viên cho biết trường học đã có những thay đổi rất đáng kể.

Thầy Fox, 43 tuổi, từng có thời gian giảng dạy trong các nhà giam, đã viết nên những quy tắc mới nhằm chỉnh đốn lại kỉ luật đang đi xuống tại học viện. Kết quả là trong 3 ngày đầu tiên, tổng cộng 151 học sinh đã phải về nhà thay quần áo vì đồng phục không đúng quy định, cặp đi học không phù hợp, và có một trường hợp là đeo băng đô màu vàng.
 

Thầy Rory Fox từng có thời gian giảng dạy trong nhà giam

Các học sinh quên đồ dùng học tập như bút, tẩy, thước kẻ cũng sẽ bị phạt ở lại sau giờ học, và có khoảng vài chục bạn đã phải vào phòng cách ly vì gây rối trong giờ học.

Chỉ sau 48 giờ những “quy định thép” này có hiệu lực, các giáo viên cho biết lượng thời gian dành cho các bài học đã tăng lên gấp đôi vì họ không còn phải mất thời gian nhắc nhở học sinh hay đối phó với “hiệu ứng đám đông” của các học sinh nghịch ngợm.

Học viện Basildon do hai trường học Chalvedon và Barstable ghép lại. Hai trường này đã phải đóng cửa vì chất lượng giáo dục quá thấp. Các phụ huynh cho biết các bức tường trường học tràn ngập các bức vẽ graffiti, học sinh hầu như không có bài về nhà, không có người chấm điểm, nhiều học sinh bỏ học và hút thuốc. Đánh nhau, bắt nạt là hiện tượng phổ biến và các giáo viên không thể đối phó với các học sinh hư.
 

Học viện Basildon

Tiến sĩ Fox, trước đây là trưởng khoa giảng dạy tại Nhà tù Edmunds Hill đã được chuyển tới nhằm cải thiện tình hình lộn xộn ở đây.

Theo như quy định mới, các học sinh sẽ phải mặc đúng quy định gồm blazer đen, áo sơ mi với cà vạt đen sọc vàng; đồng thời phải mang đủ đồ dùng học tập. Học sinh vi phạm sẽ lập tức phải về nhà hoặc bị phạt sau giờ học. Những học sinh phải vào phòng cách ly sẽ phải đọc sách trong yên lặng. Các học sinh được giảng về cách ứng xử đúng mực.

Các phụ huynh, mặc dù có vài người phản đối vì quy định hà khắc, nhưng đa số đều cảm thấy rất vui mừng và biết ơn những quy định này. Chất lượng học tập ở trường đã được cải thiện đáng kể.
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 150
Hôm qua : 387
Tháng 02 : 150
Năm 2023 : 18.125