LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2011-2012 VÀ LỄ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 12

 Sáng nay, 25/5/2012 Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi lễ Tổng kết năm học 2011 - 2012 và Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2009-2012. Về dự buổi lễ có thường trực ban đại diện Cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể Thầy Cô giáo trong hội đồng sư phạm và hơn 2000 học sinh đã có mặt đông đủ.  Buổi lễ diễn ra trang nghiêm xúc động, học sinh khối 12 đã tặng hoa và nói lời tri ân đối với công lao dạy dỗ của thầy Cô  trong 3 năm học qua, ...

Sáng nay, 25/5/2012 Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi lễ Tổng kết năm học 2011 - 2012 và Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2009-2012. Về dự buổi lễ có thường trực ban đại diện Cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể Thầy Cô giáo trong hội đồng sư phạm và hơn 2000 học sinh đã có mặt đông đủ.  Buổi lễ diễn ra trang nghiêm xúc động, học sinh khối 12 đã tặng hoa và nói lời tri ân đối với công lao dạy dỗ của thầy Cô  trong 3 năm học qua.

 

Thầy giáo Nguyễn Thành Vinh  Phó hiệu trưởng nhà trường Báo cáo Tổng kết năm học 2011- 2012 :

 Năm học với nhiều khó khăn thách thức, nhưng tập thể sư phạm nhà trường đã tạo được khối đoàn kết: tất cả vì học sinh thân yêu, phát huy truyền thống vẽ vang của nhà trường trong 40 năm qua . Năm học 2011- 2012 đã ghi tiếp vào trang truyền thống của nhà trường với những thành tích ấn tượng : Thầy giáo Phạm Hồng Dương tổ trưởng Tổ Toán được Giám đốc Sở tặng giấy khen với thành tích đạt giải nhì kỳ thi giáo viên giỏi toàn tỉnh năm 2012; đội tuyển Học sinh giỏi tỉnh được xếp thứ 14/40 trường THPT công lập với 44 em đạt giải trong đó 02 em đang ôn tập để thi chọn đội tuyển tỉnh dự thi quốc gia . 61 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện, 177 em học sinh giỏi cấp trường, 888 em đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến,...

 

Thầy  Hiệu trưởng  phát biểu trong Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12

 

  ... Các em học sinh lớp 12 thân mến:  Ba năm trước đây, những học sinh lớp 10 tựu trường;  lạ rồi quen,  khác quê mà cùng lớp,  tình bạn cứ tự nhiên mà hình thành – mỗi cá nhân trong một cái chung. Thế mà hôm nay, chặng thứ nhất lứa tuổi hồng đã gác lại, các em đã bước sang tuổi 18 - đã trở thành người lớn.

 Trong buổi lễ long trọng này thầy  xin ghi nhận sự trưởng thành của các em.  Đây là buổi lễ đánh giá thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất của cuộc đời – Kể từ nay tất cả các em nhận quyền và trách nhiệm của một người công dân trước gia đình, trước cộng đồng và xã hội.

Từ ngày mai chân bước tới đường xa, cuộc sống mới, nhiệm vụ mới; các em phải ra đi, bước tiếp để lo cho tương lai của riêng mình, các em hãy dũng cảm chọn cho mình con đường – để trở thành con người chân chính,  sống ân nghĩa thủy chung.

  Ngày mai xa trường, xa lớp, cuộc đời đầy những vất vả lo toan. Để mưu sinh, các em phải gồng mình lên phấn đấu. Hình ảnh thầy cô, trường lớp sẽ nhạt mờ theo năm tháng, để rồi một lúc nào đó, thanh thản hơn, các em lại thảng thốt nhớ về - Khi ấy nỗi nhớ sẽ đậm hơn, sâu sắc hơn về nghĩa thầy - tình bạn.

  12 năm tuổi học trò -  3 năm THPT một khoảng thời gian dài để các em học tập, phấn đấu và trưởng thành dưới mái trường THPT Nguyễn Huệ - đó là ba năm thật ý nghĩa và cũng thật nhiều kỷ niệm của các em với nhà trường - thầy cô.

   Trường THPT Nguyễn Huệ  là nơi các em đã học tập những năm tháng quan trọng nhất trong hành trình 12 năm tuổi học trò. Ở đây, các em đã hoàn thiện kiến thức phổ thông của mình để có thể bay cao bay xa đến những chân trời tri thức cao rộng hơn. Đây cũng là nơi chứng kiến những ngày trưởng thành tâm hồn của các em, từ trẻ con hồn nhiên đến những giây phút suy tư tập làm người lớn. Vì vậy, thầy tin rằng trường THPT Nguyễn Huệ đã là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất của các em, và bây giờ mái trường này cũng đang lưu luyến chia tay các em ra trường, dù các em có đi đâu, trưởng thành như thế nào, thì giờ phút chia tay này cũng sẽ in đậm trong tâm hồn các em bền vững nhất.  Ba năm cũng là khoảng thời gian trôi thật nhanh, để chỉ trong thoáng chốc các em đã trưởng thành đến không ngờ, hôm nay thầy cô lưu luyến chia tay các em ra trường, với tất cả những niềm yêu mến và thân thương.
   Từ ngày hôm nay các em đã trưởng thành, trước mắt các em là cả một chặng đường với rất nhiều thử thách mới- mà thử thách đầu tiên là kỳ thi TN THPT và kì thi Đại học – Cao đẳng. Thời gian không còn nhiều, các em hãy cố gắng tập trung ôn  thật tốt, chú ý giữ gìn sức khoẻ, bình tĩnh, tự tin, đoàn kết với bạn bè, tận dụng thời gian, quyết tâm giành kết quả cao nhất. Đó chính là sự đền đáp, là món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất mà các em giành cho cha mẹ, thầy cô và cho chính bản thân mình.  

  Mong các em luôn cố gắng trong mọi lĩnh vực. Đối với bạn bè cùng lớp, cùng trường, hãy thường xuyên liên hệ, giúp đỡ nhau, dù gần- dù xa cũng đừng quên - các em đã có một thời chung con đường đến lớp.

Nhà trường và các thầy cô luôn trông mong, cầu chúc cho các em chân cứng đá mềm,  chúc các em thành công nhiều trong cuộc sống. 

   Dù không đi cùng các em theo năm tháng, nhưng thầy cô luôn dõi theo các em để ghi nhận những thành quả của học trò mình.

 Nhà trường sẽ luôn là bến đợi

      - là mái ấm chung để đón nhận các em mỗi dịp trở về.  ...

 

Tiếp theo là dòng cảm xúc và những lời tri ân của học sinh khối 12 và chương trình văn nghệ chia tay của học sinh lớp 10,11 với các anh chị lớp 12.

Chương trình trao thưởng của lãnh đạo nhà trường, thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh cho những em đạt giải.

Cuối chương trình thầy Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Hội học sinh cũ các khóa của  trường trao học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

 

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Thầy Nguyễn Thành Vinh Phó hiệu trưởng nhà trường Báo cáo Tổng kết năm học 2011- 2012

Thầy Hiệu trưởng phát biểu trong Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 12

 

Bác Trần Minh Châu trưởng ban ĐDCMHS phát biểu tại buổi lễ.

Học sinh nói lời tri ân

Thầy giáo Phạm Hồng Dương nhận thưởng

BGH và đại diện CMHS trao phần thưởng cho học sinh giỏi trường và học sinh giỏi tỉnh

BGH và Bác trưởng ban ĐDCMHS chụp ảnh lưu niệm với những học sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh

Thầy Hiệu trưởng thay mặt các em Học sinh cũ khóa 91- 94 tại TP HCM và Bình Dương trao học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

 

Nguồn: thptnguyenhuehatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 72
Tháng 06 : 4.299
Năm 2021 : 28.726