THPT NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VĂN HỌC “NGUYỄN DU VÀ TRUYỆN KIỀU”

Hướng tới Kỷ niệm 250 năm Ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hoá Thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du (1765-2015); Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2015, Đoàn trường phối hợp với tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức chương trình ngoại khóa văn học “Nguyễn Du và Truyện Kiều”. Tới dự buổi Ngoại khóa  có đồng chí Nguyễn Lộc Hằng – Trưởng phòng VHTT huyện Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Giám đốc TT VHTT&DL huyện Kỳ Anh cùng với toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Hướng tới Kỷ niệm 250 năm Ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hoá Thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du (1765-2015); Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2015, Đoàn trường phối hợp với tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức chương trình ngoại khóa văn học “Nguyễn Du và Truyện Kiều”. Tới dự buổi Ngoại khóa  có đồng chí Nguyễn Lộc Hằng – Trưởng phòng VHTT huyện Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh – Giám đốc TT VHTT &DL huyện Kỳ Anh cùng với toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Chương trình ngoại khóa diễn ra với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, sinh động, bổ ích. Ngoài các phần thi tìm hiểu về Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều của các đội chơi các em học sinh còn thể hiện năng khiếu biểu diễn một số hình thức diễn xướng như đọc thơ, ngâm thơ, lẩy Kiều, đố Kiều,… Đặc biệt là sân khấu hóa một số trích đoạn trong Truyện Kiều bằng các tiểu phẩm, hài kịch.

Cũng tại buổi ngoại khóa ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm truyện Kiều”.

Thông qua chương trình ngoại khóa này chân dung về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du cũng như giá trị nhân văn cao cả của Truyện Kiều càng lan có sức tỏa sâu rộng và có ý nghĩa giáo dục truyền thống thống, lòng tự hào dân tộc; nuôi dưỡng, bồi đắp tâm hồn tình cảm đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh buổi Ngoại khóa

 


                                                                                                           

                                                                                             Tin bài: Ngọc Sơn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 160
Hôm qua : 387
Tháng 02 : 160
Năm 2023 : 18.135